【VÌ SAO HONG KONG ĐẤU TRANH BIỂU TÌNH】 -NGUYÊN NHÂN VÀ DIỄN BIẾN || PHỤ ĐỀ/SUBTITLES

【VÌ SAO HONG KONG ĐẤU TRANH BIỂU TÌNH】 -NGUYÊN NHÂN VÀ DIỄN BIẾN || PHỤ ĐỀ/SUBTITLES#HK_Protest, #CoSuQuan, #Freedom4HK, #

Ủng hộ Cố Sự Quán@ Xin cám ơn!

Dự luật dẫn độ Hồng Kông 2019 lần đầu tiên được chính phủ Hồng Kông đề xuất vào tháng 2 năm 2019 để đáp lại vụ giết người năm 2018 liên quan đến một cặp vợ chồng Hồng Kông ở Đài Loan. Hồng Kông không có một hiệp ước với Đài Loan cho phép dẫn độ các nghi phạm và việc đàm phán sẽ gặp vấn đề vì chính phủ Trung Quốc không công nhận chủ quyền của Đài Loan. Để giải quyết vấn đề này, chính phủ Hồng Kông đã đề xuất sửa đổi Pháp lệnh người phạm tội bỏ trốn (Cap. 503) liên quan đến các thỏa thuận đầu hàng đặc biệt và Hỗ trợ pháp lý lẫn nhau trong Pháp lệnh các vấn đề hình sự (Cap. 525) để có thể sắp xếp hỗ trợ pháp lý lẫn nhau giữa Hồng Kông và bất kỳ nơi nào ngoài Hồng Kông. Chính phủ đề xuất thiết lập một cơ chế chuyển giao những người chạy trốn không chỉ cho Đài Loan, mà còn cho Trung Quốc đại lục và Ma Cao, những điều không được nêu trong luật hiện hành.

Việc đưa Trung Quốc đại lục vào sửa đổi là mối quan tâm đối với các lĩnh vực khác nhau của xã hội Hồng Kông. Những người ủng hộ dân chủ lo ngại quyền tài phán của thành phố sẽ hợp nhất với luật pháp Trung Quốc đại lục do Đảng Cộng sản quản lý, do đó làm xói mòn nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ” được thiết lập kể từ khi bàn giao năm 1997. Những người phản đối dự luật hiện tại kêu gọi chính phủ Hồng Kông thiết lập một thỏa thuận dẫn độ chỉ với Đài Loan.

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://kythuatmarketingonline.com/category/giai-tri/

8 thoughts on “【VÌ SAO HONG KONG ĐẤU TRANH BIỂU TÌNH】 -NGUYÊN NHÂN VÀ DIỄN BIẾN || PHỤ ĐỀ/SUBTITLES

  1. Hay quá!hãy cho chúng tôi biết thêm về cuộc biểu tình đòi tự do ở HK
    Chứ trên báo chí vs TV ko bao giờ nhắc đến vấn đề này

  2. Theo suy luận của mình thì có thể có 2 cách cứu hk
    1. Áp lực của usa đối vs trung quốc ngày 1 tăng
    2. 1 thiên an môn thứ 2 xh và cả thế giới sẽ nhìn vào tq.

  3. Hồng kong là nơi mà tội phạm ở Trung Quốc có thể tiến hành hoạt động tội ác mà không bị dẫn độ về Trung Quốc do không có luật dẫn độ tội phạm .Tương tự do không có luật dẫn độ thì tội phạm ở Hồng koong khi sang Trung quốc tiến hành tội ác cũng không hề bị dẫn độ về Hồng kông chịu án .Đó mới là ý đồ của " tự do phạm tội vô chính phủ,vô luật pháp " .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *