12 sự thật kỳ lạ về Alfred Hitchcock, cha đẻ của phim kinh dị

12 sự thật kỳ lạ về Alfred Hitchcock, cha đẻ của phim kinh dịCha đẻ của phim kinh dị, bậc thầy của những thước phim hồi hộp và dựng tóc gáy – không ai khác: Alfred Hitchcock. Nhưng ai là người đứng sau tất cả những bộ phim kinh điển và nổi tiếng ấy? Người đàn ông này có tính cách kỳ lạ y như những tác phẩm của mình.
Ví dụ, bạn có biết rằng ông ấy rất sợ trứng không? Ông ấy còn thừa nhận rằng mình chưa bao giờ ăn lòng đỏ trứng. Ngoài ra, trong suốt 81 năm cuộc đời, ông ấy chưa từng lái xe. Nhưng không phải là ông ấy sợ xe – ông ấy sợ bị cảnh sát dừng xe và bắt ông phải rời ghế lái. Và bạn có muốn biết ông ấy phàn nàn gì về phim ảnh của thời đó không? Có thì theo dõi tiếp nha!
DẤU THỜI GIAN:
Con đường được phong hiệp sĩ 0:30
Chẳng nhận được giải Oscars nào 1:28
“Chiếc áo giáp bằng mỡ” 2:19
Khiếp đảm vì trứng 3:00
Sợ cảnh sát 3:40
Sợ hãi phim của chính mình 4:21
Những cách vượt rào kỳ lạ 4:54
Ưu ái người tóc vàng 5:50
Xuất hiện chớp nhoáng trong phim của mình 6:27
Bí quyết làm phim hay của Hitchcock 7:11
Không tiết lộ nội dung phim! 8:01
Người phụ nữ đứng sau tất cả 8:39

#Hitchcock #horrormovies #brightside

Bản quyền hình ảnh:
Hitchcock, Alfred British film director, producer and scriptwriter, London 13.8.1899 — Hollywood 29.4.1980. Portrait photo, 1972: Của akg-images/EAST NEWS,
Hoạt hình được tạo bởi Bright Side.

Âm nhạc của Epidemic Sound

Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

TÓM TẮT:
– Vào năm 1962, Alfred Hitchcock được phong tước Tư lệnh Đế quốc Anh. Đây là một tước vị rất cao quý…nhưng Hitchcock đã từ chối!
– Trong suốt sự nghiệp của mình, Alfred Hitchcock đã đạo diễn khoảng 50 bộ phim nhưng chẳng có phim nào mang về giải Oscar cho ông trong hạng mục Đạo diễn xuất sắc.
– Vì hơi nặng cân, vị đạo diễn tài ba này cũng không thích cơ thể mình lắm. Ông ấy thích gọi nó là “chiếc áo giáp bằng mỡ”, và có lẽ đúng là nó có chức năng bảo vệ thật, ít nhất là trong 1 tình huống cụ thể.
-“Bạn đã từng nhìn thấy cái gì kinh dị hơn một cái lòng đỏ trứng bị vỡ và thứ chất lỏng màu vàng chảy ra từ đó chưa?” Đó là cách mà Hitchcock thể hiện nỗi kinh sợ của mình trước món ăn mà nhiều người yêu thích.
Nỗi sợ kì lạ này bắt nguồn từ thời thơ ấu, khi bố của ông và một vị cảnh sát cùng dạy cho cậu bé Hitchcock một bài học vì đã không ngoan, họ đã bắt cậu bé ngồi trong buồn giam khoảng vài phút.
– Hitchcock có một câu trích dẫn: “Tôi sợ hãi phim của chính mình. Tôi chẳng bao giờ xem chúng. Không hiểu sao mọi người có thể chịu nổi phim của tôi”.
– Rất nhiều phim của ông ấy có cảnh quay trong phòng tắm. Vào thời đó, việc chiếu cảnh phòng vệ sinh trong phim bị coi là cấm kị, nhưng Hitchcock cho rằng điều đó thật ngớ ngẩn.
– Vị đạo diễn đã giải thích vì sao mình thích những cô gái tóc vàng như sau: “Những người đẹp tóc vàng là những nạn nhân tuyệt nhất!”
Nhưng nhiều người hâm mộ điện ảnh sẽ nói với bạn rằng: ông ấy còn rất nổi tiếng trong việc tự đưa mình lên phim. Ông ấy đã từng xuất hiện chớp nhoáng trong hơn một nửa số phim của mình.
– Hitchcock rất hay phàn nàn về những bộ phim điện ảnh và truyền hình thời ấy, rằng chúng giống như “một khung cảnh với nhiều người trò chuyện”.
– Khi nhắc tới kịch bản thì Alfred Hitchcock rất cẩn trọng. Đặc biệt, ông ấy luôn giữ bí mật về những chi tiết bất ngờ cho tới phút chót.
– Không chỉ trong khoản nhạc phim, vợ của Hitchcock thật sự đã đóng vai trò rất lớn trong quá trình làm phim của chồng. Charles Champlin, nhà phê bình phim, đã viết: “Luôn có bốn bàn tay tham gia vào phim của Hitchcock. Và hai trong số đó là của Alma”.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://kythuatmarketingonline.com/category/cong-nghe/

20 thoughts on “12 sự thật kỳ lạ về Alfred Hitchcock, cha đẻ của phim kinh dị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *