[Audio Truyện] Bộ sưu tập những câu truyện bổ ích – Những cuộc phiêu lưu của Mũi Đỏ và Răng Nhỏ

[Audio Truyện] Bộ sưu tập những câu truyện bổ ích – Những cuộc phiêu lưu của Mũi Đỏ và Răng NhỏCác bạn hãy ỦNG HỘ cho mình 01 GÓI MÌ 3K thông qua link này nhé:
Comment cũng là cách ỦNG HỘ tính thần í Kênh Youtube luyện nghe tiếng anh tại đây nhé các bạn: Truyện tiếng Anh có phụ đề:
—-
[Audio Truyện] Bộ sưu tập những câu truyện bổ ích – Những cuộc phiêu lưu của Mũi Đỏ và Răng Nhỏ.
Câu chuyện bắt đầu từ gia đình nhà chuột rừng với anh Mũi Đỏ hắt xì liên tù tì và chàng Răng Nhỏ hồn nhiên lém lỉnh. Câu chuyện cổ về Chú Cuội ngồi gốc cây đa được kể lại, cài đặt lại trong hoàn cảnh gia đình nhà chuột rừng. Có lẽ đã lâu rồi, bọn trẻ quên đi ý nghĩa của lá đa là để cứu người. Vậy chú Cuội ngồi canh giữ cây đa ấy, mà chỉ ngồi khơi khơi thì vô tích sự quá? Răng Nhỏ đúng là một anh bạn nhỏ rong chơi giữa hai bờ hư thực.
Vẽ một bức tranh tả thực nhưng sử dụng ánh sáng của nội tâm là điều không phải họa sĩ nào cũng làm được. Thế nhưng, Nguyễn Trần Thiên Lộc đã tận dụng được phương pháp này rất hiệu quả. Bên cạnh những chi tiết rất thực đan xen những chi tiết huyền ảo, tác giả lại có tài viết hài hước một cách… tỉnh rụi.
Tác giả đã rất giỏi đặt tên cho các nhân vật của mình. Nào là Mũi Đỏ, Răng Nhỏ, đến Ong Phệ, Sóc Xù, Cóc Cọt, Nhện Kềnh… Trong đó có chú thỏ được gọi là… Thằng Ánh Trăng, bởi bộ lông trắng muốt của nó. Rồi có một lần Thằng Ánh Trăng bị lão Cáo bắt đang chuẩn bị cắt tiết làm món rán thì hai anh em Mũi Đỏ và Răng Nhỏ tìm cách giải cứu. Một cuộc giải cứu… nghẹt thở, cuối cùng thành công với sự trợ giúp của thầy lang Nhím và Chuột Chũi. Nguyễn Trần Thiên Lộc đã vẽ ra một miền thơ tuyệt đẹp: “Chợt mỗi buổi trưa nào cuối hạ, người ta thấy bác Giun đất dừng cày xới, mấy thằng Se Sẻ ngừng đánh nhau, bọn Ve Sầu thôi ra rả. Tất cả đều lặng đi để nghe lũ học trò của thầy Cóc Cọt lại nghêu ngoa dưới bụi chuối già.

“Thầy đồ Cóc dạy các con

Đi học về phải chăm ngoan nghe lời

Không được la cà rong chơi

Nếu không thầy sẽ cầm roi đánh đòn…”
“Những cuộc phiêu lưu của Mũi Đỏ và Răng Nhỏ” chính là cuộc phiêu lưu của Nguyễn Trần Thiên Lộc vào thể loại truyện đồng thoại, và bạn đọc có thể tự viết tiếp những cuộc phiêu lưu trong trí tưởng tượng của mình.

Mục lục:

Lời nói đầu

Giới thiệu nhân vật

Những cuộc phiêu lưu:

1. Anh trai em là Mũ Đỏ.

2. Giải cứu Ánh Trăng.

3. Buổi học đầu tiên.

4. Dũng sĩ Chuột và quái vật Mèo.

5. Thầy Cóc Cọt lên trời.

6. Quẻ bói của bà Nhện Kềnh.

7. Lớp học hai ngày.

8. Trò trốn tìm của Thằn Lằn.

9. Bắc thang lên trời.

Thông tin về tác giả:

Nguyễn Trần Thiên Lộc sinh ngày 3/12/1990 tại Quy Nhơn, Bình Định. Anh là sinh viên lớp Hán Nôm 08, Khoa Ngôn ngữ & Văn học – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn học Khoa Ngôn ngữ & Văn học.

Từ khi học lớp 7 Phổ thông cơ sở Lương Thế Vinh, Quy Nhơn, Thiên Lộc đã bắt đầu viết văn. Năm đó, Lộc đoạt giải nhì cuộc thi viết thư Quốc tế UPU tại tỉnh Bình Định. Tác phẩm Kèng kẹc học chữ của chàng sinh viên này đoạt giải ba (không có giải nhất, nhì) cuộc thi “Thiên nhiên, môi trường, khuyến đọc, bình đẳng giới và các nghề thủ công truyền thống” của Room to Read phát động năm 2012.

– Thiên Lộc là đại biểu tham dự Hội nghị Viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII năm 2011 do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức tại Tuyên Quang.

-Các tác phẩm đã xuất bản:

In riêng: Lắng nghe muôn thú – Tập truyện ngắn và tản văn – NXB Thanh niên 2007.

In chung: Cà phê văn khoa, tập truyện ngắn nhiều tác giả, NXB Trẻ 2010. Truyện ngắn 1.200 chữ, tập 3, tập truyện ngắn nhiều tác giả, NXB Trẻ 2010.

Nguồn: https://kythuatmarketingonline.com/

Xem thêm bài viết: https://kythuatmarketingonline.com/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *