Bánh bông lan cheese cheddar- làm bánh sinh nhật rất ngon

Bánh bông lan cheese cheddar- làm bánh sinh nhật rất ngonMột loại bánh mềm xốp ngon, thơm mùi cheese và béo béo ngọt ngọt của bơ. Các bạn nhỏ rất thích, có thể làm bánh sinh nhật cho người thân và bạn bè!
NGUYÊN LIỆU:
– 140 ml (1 cup) sữa tươi ko đường
– 3 quả trứng gà
– 3 lát cheese cheddar
– 50g bơ (5 tsp)
– 1 cup đường mịn
– 50g bột mì (all purpose flour) (5tsp)
– 10g tinh bột bắp (1tsp)
CÁCH LÀM:
– Hoà tan 140 ml sữa tươi với bơ và cheese bằng cách bắt lên bếp nấu sữa cho hơi ấm ấm rồi quậy hỗn hợp này cho tan (không cần quá sôi) rồi để nguội khoảng 10 phút.
– Tách lòng đỏ cho vào hỗn hợp sữa bơ cheese rồi dùng cây đánh trứng quậy cho trứng tan đều.
– Trộn bột mì và bột bắp rồi rây vào sữa bơ cheese và lòng đỏ (rây từ từ chia làm 2-3 đợt) rồi quậy tiếp cho tất cả tan đều.
– Dùng máy đánh trứng đánh cho tan lòng trắng, vừa đánh vừa cho đường vào từ từ và tiếp tục đánh cho đến khi đạt được độ sệt (úp ngược lại ko bị chảy ra ngoài là được)
– Lấy một phần lòng trắng cho vào lòng đỏ trộn theo chiều từ dưới lên (ko được quậy mạnh tay sẽ làm bể bọt khí bánh sẽ bị xẹp)
– Sau đó cho toàn bộ phần lòng đỏ vào lỏng trắng rồi trộn theo cách trên một lần nữa cho đều (phải làm nhanh tay nếu ko bánh sẽ ko nở xốp)
– Lót giấy nướng bánh vào khuôn và chế bột trứng vào khuôn. Gõ nhẹ khuôn bánh cho đều rồi đem nướng với nhiệt độ 350 độ F (110 độ C) trong vòng 20 phút ( đặt dưới khuôn bánh có một khay nước sôi)
– Sau 20 phút lấy khay nước sôi ra và đặt bánh trở lại lò nướng khoảng 25-30 phút (canh cho mặt bánh trở vàng đều đẹp, bật lửa broil 3-5 phút cho mặt bánh vàng đẹp) rồi lấy bánh ra, chờ nguội, thưởng thức.

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://kythuatmarketingonline.com/category/cong-nghe/

One thought on “Bánh bông lan cheese cheddar- làm bánh sinh nhật rất ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *