Bánh trung thu Bảo Phương – Một món bánh tinh hoa của người Việt – ĐC: 201A – 223 Thụy Khuê, Hà Nội

Bánh trung thu Bảo Phương – Một món bánh tinh hoa của người Việt – ĐC: 201A – 223 Thụy Khuê, Hà NộiBánh trung thu Bảo Phương – Một món bánh tinh hoa của người Việt
Người khai sinh ra thương hiệu nổi tiếng này là cụ Phạm Vi Bảo
Câu chuyện ra đời thương hiệu bánh Bảo Phương bắt đầu từ những ngày thơ ấu cơ cực của cụ Bảo. Năm 1948 khi ấy cụ Bảo 18 tuổi, cụ đã đi làm bánh thuê cho người ta ở tận Hải Phòng. Làm xong, xếp bánh vào trong làn và đi bộ khắp các phố phường giao cho các cửa hàng. Sau đó thuê xe đạp tháng để đi giao bánh và phải 5 – 7 tháng sau, cụ mới có đủ tiền mua xe đạp để đi bán bánh. Năm 23 tuổi, cụ Bảo đã cho ra đời thương hiệu bánh Bảo Phương. Ban đầu, cụ Bảo định lấy tên hiệu là “Bảo Hương” nhưng thấy chữ “Phương” hợp với hoàn cảnh thể hiện cuộc đời tha phương cầu thực của cụ Bảo lúc bấy giờ và chữ này cũng có nghĩa là “phương hướng” – hướng đi mà cụ Bảo đã quyết định chọn để đi.

Sau này để kế thừa và phát triển nghề truyền thống của cha ông, cụ Bảo đã cho phát triển cửa hàng Bảo phương 201A Thụy Khuê do con trưởng là ông Nhân trông nom và điều hành. Đến nay công thức và bí quyết của sản phẩm đã được truyền lại cho anh Phạm Hải Đăng là cháu đích tôn của cụ Bảo.

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://kythuatmarketingonline.com/category/bat-dong-san/

2 thoughts on “Bánh trung thu Bảo Phương – Một món bánh tinh hoa của người Việt – ĐC: 201A – 223 Thụy Khuê, Hà Nội

  1. Cũng chỉ vì báo đăng xếp hàng mà có dịp ra bắc đúng mùa này mà mình cũng lặn lội ra mua, lần 1 xếp hàng đc thông báo hết bánh, sáng hôm sau 6g ra may mắn nhờ mua được 1 hop để thưởng thức coi thế nào, kết luận 1 điều ai hợp khẩu vị thì cho là ngon, còn ko thì thấy cũng bình thường, bánh ko dành cho ai sợ thịt mỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *