Cầm sổ đỏ được bao nhiêu tiền

Cầm sổ đỏ được bao nhiêu tiền

Cầm sổ đỏ được bao nhiêu tiền, đây là vấn đề không của riêng ai. Khi đi cầm đồ, chắc chắn điều đầu tiên mà ai cũng nghĩ tới. Đó là tài sản đem đi cầm cố liệu sẽ được giá bao nhiêu tiền. Cả sổ đỏ cũng thế, vấn đề được đặt ra luôn là về giá cả. Hôm nay chovayhanoi sẽ tiết lộ cho các bạn biết về việc cầm sổ đỏ được bao nhiêu tiền. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Cầm sổ đỏ được bao nhiêu tiền và mức giá so với ngân hàng nhà nước

Gần đây chovayhanoi thường hay nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc. Có liên quan đến vấn đề so sánh giữa việc dùng sổ đỏ vay tiền ở ngân hàng nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ khác nhau thế nào. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích rõ ràng cụ thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1.1 Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng được bao nhiêu tiền

Theo quyết định số: 217 /QĐ – NH1 của ngân hàng nhà nước về việc ban hành quy chế thế chấp, cầm cố tài sản và bảo lãnh vay vốn ngân hàng.

Tại điều 12. Mức tiền cho vay trên giá trị tài sản thế chấp, cầm cố, bảo lãnh:

Ngân hàng căn cứ vào giá trị của tài sản thế chấp, cầm cố hoặc bảo lãnh đã được định giá.

Đối với các loại bất động sản, như sổ hồng hoặc sổ đỏ. Số tiền cho vay tối đa bằng 70% giá trị tài sản thế chấp, cầm cố và tài sản bảo lãnh đã được xác định và ghi trên hợp đồng.

Riêng tài sản dùng để cầm cố là vàng, đá quý, Sổ tiết kiệm thì mức cho vay tối đa có thể bằng 80% giá trị tài sản cầm cố.

1.2 Giá trị tài sản thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng

Theo quy định của các ngân hàng, hạn mức cho vay thế chấp phụ thuộc chủ yếu vào tài sản thế chấp của khách hàng có nhu cầu vay vốn. Với các gói vay thông thường, khách hàng có thể được vay tới 70% giá trị của tài sản thế chấp. Bạn có thể thực hiện vay thế chấp sổ đỏ tại nhiều ngân hàng khác nhau như Agribank, Vietinbank, Vietcombank, BIDV,…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ngân hàng cùng cung cấp một dịch vụ cho vay thế chấp sổ đỏ với nhiều tính năng khác nhau,mức lãi suất ưu đãi cũng khác nhau, điều kiện thanh toán lại nhiều điểm không tương đồng, thủ tục hồ sơ tại mỗi ngân hàng là hoàn toàn khác nhau.

Và đặc biệt là hạn mức cho vay khi có tài sản đảm bảo rất khác biệt có ngân hàng thì cho vay 60% tài sản được đảm bảo, tuy nhiên cũng có ngân hàng cho vay lên đến 75% giá trị tài sản được thẩm định với giá trị thị trường

Khách hàng có thể sử dụng tài sản được hình thành từ khoản vay để thế chấp như: mua nhà, mua căn hộ hoặc thế chấp luôn sổ đỏ của căn nhà hay căn hộ đó. Đối với những trường hợp này thường được nhiều ngân hàng hỗ trợ vay đến 100% nhu cầu vay vốn thế chấp.

2.2 Cầm sổ đỏ ở tiệm cầm đồ

Đây là địa chỉ cũng thường được lựa chọn khi người vay không đủ điều kiện vay tại ngân hàng hoặc bị ngân hàng trả lại hồ sơ. Việc cầm sổ đỏ ở tiệm cầm đồ tương đối dễ dàng:

  • Thủ tục vay đơn giản: Với nhiều địa chỉ bạn thậm chí chỉ phải chuẩn bị mỗi sổ đỏ mà không cần chứng thực lương. Thủ tục có phần dễ dàng hơn so với vay ngân hàng
  • Vay được tiền ngay trong ngày: bạn thậm chí có thể nhận được tiền ngay tại những tiệm cầm đồ ngay trong ngày hoặc hay sau khi nộp hồ sơ vay siêu nhanh.
  • Được vay ngay cả khi bị ngân hàng từ chối:Đối với những trường hợp bị ngân hàng từ chối như tín dụng xấu, vướng quy hoạch hay diện tích nhỏ đều có thể vay vốn mà không cần yêu cầu quá nhiều.

Tuy nhiên hình thức này cũng tồn tại không ít những rủi ro

  • Lãi suất cao: Đương nhiên những lợi ích cũng cần có cái giá của nó khi mà người vay phải vay với lãi suất khá cao gấp nhiều lần so với ngân hàng và tùy thuộc vào khả năng thương lượng của bạn, nhưng hầu như đều khá cao.
  • Dễ mất nhà, mất đất: Tại đây bạn không được đảm bảo, không được trễ nợ. Lãi suất quá cao nếu bạn không trả đủ bạn có thể bị xiết nợ với giá nhà đất cho bên cho vay đưa ra.

2. Cầm sổ đỏ được bao nhiêu tiền và giới hạn mức vay ở ngân hàng

Giới hạn ạn mức vay khi thế chấp ở các ngân hàng lớn lần lượt như sau:

BIDV 70 – 80% giá trị tài sản đảm bảo

Agribank     70 – 80% giá trị tài sản đảm bảo

Vietcombank – 70% giá trị tài sản đảm bảo

Vietinbank  70 – 90% giá trị tài sản đảm bảo

Bạn vừa tìm hiểu xong thông tin về những dịch vụ cầm sổ đỏ được bao nhiêu tiền. Hiện đang là trong những vấn đề đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc về dịch vụ của của chovayhanoi. Để biết thêm những thông tin khác về dịch vụ của chúng tôi. Mời bạn ghé thăm https://chovayhanoi.com/ cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.