[Cảnh báo] 3 triệu chứng bệnh sỏi mật thường gặp | Chuyên gia tư vấn

[Cảnh báo] 3 triệu chứng bệnh sỏi mật thường gặp | Chuyên gia tư vấnTriệu chứng sỏi mật thường không rõ ràng nên người bệnh khó phát hiện ra và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong video này, TS. BS Dương Xuân Nhương sẽ giúp bạn nhận biết sớm bệnh sỏi mật qua 3 triệu chứng thường gặp.

Theo TS. BS Dương Xuân Nhương, 2/3 số người bị sỏi mật không có triệu chứng và những trường hợp này chủ yếu phát hiện ra nhờ vào siêu âm. Tuy nhiên, sỏi mật cũng có một số triệu chứng gợi ý. Đầu tiên là đau ở hạ sườn phải có thể đau lan ra vai phải và ra sau lưng, người bệnh có tư thế rất đặc hiệu như chổng mông hoặc nằm gác chân lên tường để giảm đau. Sau đau là sốt, đặc tính của cơn sốt mật là sốt nóng, rét, vã mồ hôi và xuất hiện khá nhiều cơn trong ngày. Triệu chứng cuối cùng là vàng da, vàng mắt, nước tiểu vàng. Ba triệu chứng này gọi là tam chứng Charcot nhưng cũng có một số ít trường hợp bệnh nhân vào viện là ngũ chứng Raynault bao gồm: tam chứng Charcot kết hợp với loạn thần và trụy tim mạch.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm tư vấn của bác sĩ về bệnh sỏi mật. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia tiêu hóa sẽ nhanh chóng liên hệ để tư vấn cho bạn.

#soimat #trieuchungsoimat #dauhasuonphai #dauhieusoimat #benhsoimat #BSDuongXuanNhuong
———————————————-
➤ Đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh sỏi mật.
➤ Số điện thoại tư vấn miễn phí 0981 238 218
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh sỏi mật:

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kythuatmarketingonline.com/category/suc-khoe/

One thought on “[Cảnh báo] 3 triệu chứng bệnh sỏi mật thường gặp | Chuyên gia tư vấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *