Cập Nhật mới nhất Vụ Ông Dương Ngọc Dũng – “Việc lên tiếng của các cấp Giáo hội là cần thiết”

Cập Nhật mới nhất Vụ Ông Dương Ngọc Dũng – “Việc lên tiếng của các cấp Giáo hội là cần thiết”Cập Nhật mới nhất Vụ Ông Dương Ngọc Dũng – “Việc lên tiếng của các cấp Giáo hội là cần thiết”

Đó là nhận định của HT.Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN về việc liên tiếp trong các ngày 24, 25-10 của tuần qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk rồi Đắk Nông đã có các văn bản kiến nghị gửi đến các cơ quan nhà nước Trung ương, HĐTS GHPGVN, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM, phản ứng việc ông Dương Ngọc Dũng, cán bộ quản lý và là giảng viên của Trường Đại học KHXH&NV thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đã có những phát ngôn gây bức xúc dư luận tín đồ, đầy ác ý và xúc phạm Phật giáo.
Ngày 27-10, phóng viên Báo Giác Ngộ đã có cuộc trao đổi với vị giáo phẩm được TƯGH phân công theo dõi công tác Phật sự các tỉnh Tây Nguyên và được Hòa thượng cho biết:

– Việc các Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh Đắk Lắk, rồi Đắk Nông và còn có thể có các tỉnh, thành khác lên tiếng về những phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng trong thời gian qua, xúc phạm đến Phật giáo và sinh hoạt Tăng Ni, tự viện là cần thiết. Điều này thể hiện vai trò và trách nhiệm của một tổ chức Phật giáo tại địa phương đối với niềm tin thiêng liêng và sinh hoạt tâm linh truyền thống của cộng đồng tín đồ mà các Ban Trị sự đó phụ trách.

Trong cơ chế tổ chức của Giáo hội, Ban Trị sự chính là nơi tập hợp các vị Tăng Ni, Phật tử uy tín được suy cử để điều hành công tác Phật sự tại địa phương và đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Tăng Ni, tín đồ sở tại. Với cách hiểu này, các Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông đang thực hiện các bước đi nhằm hoàn thành sứ mệnh cũng như đáp ứng lại sự kỳ vọng, niềm tin của cộng đồng Phật tử địa phương.
Tất nhiên, xét về phương diện ảnh hưởng, không chỉ có Tăng Ni, Phật tử ở các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông cảm thấy bị xúc phạm mà những người con Phật chân chính ở bất kỳ nơi nào, khi tiếp cận các thông tin được đưa ra từ ông Dương Ngọc Dũng, tôi tin họ cũng không thể chấp nhận. Chính vì lẽ đó, phản ánh của các BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông chỉ là bước đầu và sẽ còn có những hành động tiếp theo trong thời gian tới.

Đây có lẽ là một trong những lần đầu tiên mà chúng ta thấy có sự phản ứng chính thức bằng văn bản, mang tính công khai của Giáo hội cấp tỉnh trước những biểu hiện làm tổn hại đến niềm tin tôn giáo của mình. Nói như thế để thấy các phát ngôn ấy khá nghiêm trọng và vượt qua những giới hạn im lặng cho phép của một sinh hoạt lấy tư tưởng ôn hòa, hữu hảo làm trọng.
Từ những thông tin tiếp nhận được, Hòa thượng nhận định gì về các phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng?

HT.Thích Quảng Xả: Tôn giáo là phạm trù mang tính thiêng liêng và đôi khi nếu bản thân chưa có sự chung sống và thực hành niềm tin thì ta chưa thể cảm nhận hết những điều mà tôn giáo đó biểu hiện. Ở nghĩa này, sinh hoạt Phật giáo cũng không ngoại lệ, cần có sự thẩm thấu, thực tập và tạo giao cảm nhất định…
Nguồn :giacngo.vn

#DươngNgọcDũng #GHPGVN #XÚC_PHẠM_PHẬT_GIÁO

————————————————————–

Bị TNGT ch ế t đi s ống lại kể chuyện gặp ông Ngọc Hoàng:

Thư Kiến nghị về phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng. Làm gì khi Tôn giáo mình bị xúc phạm ? :

Bình Tâm Nhìn Lại sự việc của Thầy Thích Thanh Toàn:

Đề Nghị Tiến Sĩ Tôn giáo học xin lỗi Phật Giáo:

Lễ Dâng Y Kathina Chùa Bửu Pháp- Cần Thơ 2019 :

*Điểm Tối Trong Tâm Hồn- Thầy Thích Minh Thành :

*Sư Toàn phải hoàn tục với 2 bàn tay trắng- có thể khởi kiện dân sự đòi tài sản đứng tên được không? :

*Đại Đức Thích Thanh Toàn nhận lỗi tại phiên họp của BTS tỉnh. Tin Phật giáo :

*Người Phật Tử :

*Pháp Thoại Mới :

Thử Hát Vọng Cổ Bằng Tiếq Việt _ TS Bùi Hiền :

CHÚ ĐẠI BI :

Mua Mít Thái Tại Vườn Giá Cao :

Mít Thái Xơ Đen Là Sao ? :

Cưa Bỏ Mít Không Hạt _ Vợ Chồng Cùn Cưa :

Buddha Sutras ” B” :

Buddha Quotes :

Wonderful Dharma Lotus Sutra :

Khuddaka Nikāya :

—————————————-

+ Đăng ký kênh nhận ngay video mới:

+Facebook :

+ Google + :

Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền , vi phạm Nguyên tắc cộng đồng , xin liên hệ trực tiếp qua email : songtrang19782@gmail.com chúng tôi sẽ xóa video đó .

If there are any copyright issues with any videos posted here i will remove them, please contact my email : songtrang19782@gmail.com
———————————

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://kythuatmarketingonline.com/category/kinh-doanh/

6 thoughts on “Cập Nhật mới nhất Vụ Ông Dương Ngọc Dũng – “Việc lên tiếng của các cấp Giáo hội là cần thiết”

  1. Chúng tôi ở nước ngoài nên không hiểu nội dung phát biểu của ông Dường ngọc Dũng.

    Nếu được xin trang Buddhism Today nhắc lại nguyên văn câu của ông Dg. Ng. Dũng. Cảm ơn.

  2. tieng sy gi ma phat ngon giong may dua tran trau vay.ai la tinh do phat giao phai doi va kien len btg chinh phu.xem ho xu nhu the nao chu.

  3. Thằng dũng ăn nói côn đồ quá. Không thể chấp nhận được. Miệt thị Phật giáo. Thằng mất dạy.

  4. Cập Nhật mới nhất Vụ Ông Dương Ngọc Dũng – “Việc lên tiếng của các cấp Giáo hội là cần thiết”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *