Chính sách đối với Trung Cộng qua bài phát biểu của PTT Mike Pence

Chính sách đối với Trung Cộng qua bài phát biểu của PTT Mike PenceThis video is about Chinh sach voi Trung Cong qua bai phat bieu cua PTT Mike Pence

Chính sách của Hoa kỳ đối với TC
Qua bài Phát biểu của Phó Tổng thống Mike Pence tại Trung Tâm WiLson ngày 24/10/2019

QUA ĐỀ TÀI: QUAN HỆ VỚI TRUNG CỘNG VÀO ĐẦU THẾ KỶ 21
SỰ LẠM DỤNG CỦA TC ĐỐI VỚI NỀN KINH TẾ CỦA HOA KỲ

Ông nói tổng quát tình hình như sau: “Một năm trước đây tôi đã nói nhiều về chính sách của Bắc Kinh có hại cho lợi ích và giá trị của nước Mỹ, từ ngoại giao “bẫy nợ” và chủ nghĩa bành trướng quân sự của Trung Cộng; sự đàn áp tự do tín ngưỡng của người dân; xây dựng nhà nước giám sát; và, lẽ tất nhiên, chính sách của Trung Quốc không phù hợp với thương mại tự do và công bằng, bao gồm thuế quan, hạn ngạch, thao túng tiền tệ, cưỡng bách chuyển giao công nghệ và trợ cấp công nghiệp.”

Các chính quyền trong quá khứ đã không làm gì để sửa chữa, mà còn: không chỉ cho phép những sự lạm dụng này mà còn thu được lợi nhuận từ đó. Cơ sở chính trị không chỉ im lặng trước sự xâm lược kinh tế và vi phạm nhân quyền của Trung Quốc, mà họ còn thường xuyên tạo kích hoạt chúng.
Hệ quả là : “Mỗi năm trôi qua, khi mỗi nhà máy đóng cửa ở trung tâm nước Mỹ, khi mỗi tòa nhà chọc trời mới mọc lên ở Bắc Kinh, công nhân Mỹ càng ngày càng chán nản, và Trung Quốc ngày càng thêm táo bạo (được khuyến khích) hơn.”

Tổng thống Trump đã nói, “đó là sự chuyển giao tài sản lớn nhất trong lịch sử thế giới. Trong suốt 17 năm qua, GDP của Trung Quốc đã tăng hơn 9 lần; nó đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Phần lớn thành công này được thúc đẩy bởi đầu tư của Mỹ vào Trung Quốc.
Hành động của Bắc Kinh đã góp phần vào sự thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ với Trung Quốc, năm ngoái đã lên tới hơn 400 tỷ đô la – gần phân nửa thâm hụt thương mại toàn cầu của chúng ta. Như Tổng thống Trump đã nói nhiều lần, chúng ta đã tái thiết Trung Quốc trong 25 năm qua. Không có sự thực nào đã được nói ra, nhưng những ngày đó đã qua.”

CHIẾN LƯỢC MỚI CỦA HOA KỲ
Hoa Kỳ hiện xác định Trung Quốc là đối thủ chiến lược và kinh tế. Phần lớn người dân Mỹ, thành phố và nông trại, đồng ý với tầm nhìn rõ ràng của Tổng thống Trump về mối quan hệ Trung Quốc Hoa Kỳ. Và quan điểm của Tổng thống cũng được sự ủng hộ rộng rãi của lưỡng đảng trong Quốc hội.”
“Tổng thống Trump đã có hành động táo bạo và quyết đoán để sửa chữa các chính sách thất bại trong quá khứ, củng cố nước Mỹ, buộc Bắc Kinh có trách nhiệm và đặt mối quan hệ của chúng ta vào một tiến trình công bằng, ổn định và mang tính xây dựng hơn cho lợi ích của cả hai quốc gia chúng ta và thế giới.”
Kết quả? Mỹ có nền kinh tế mạnh nhất trong lịch sử thế giới. (Vỗ tay.) Và nền kinh tế mạnh nhất trong lịch sử của chúng ta.
Thất nghiệp hôm nay ở mức thấp nhất trong vòng 50 năm. Có nhiều người Mỹ làm việc ngày nay hơn bao giờ hết. Thu nhập hộ gia đình trung bình trong hai năm rưỡi qua đã tăng hơn 5.000 đô la.
NHỮNG BIỆN PHÁP CỦA CHÍNH QUYỀN TT TRUMP
“Để san bằng sân chơi cho công nhân Mỹ chống lại các hoạt động thương mại phi đạo đức (của TC), Tổng thống Trump đã đánh thuế 250 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc vào năm 2018. Và đầu năm nay, Tổng thống tuyên bố chúng ta sẽ áp thuế đối với 300 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc khác nếu vấn đề quan trọng trong mối quan hệ giao dịch của chúng ta đã không được giải quyết vào tháng 12 năm nay.”
“Để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, quyền riêng tư của công dân và an ninh quốc gia của chúng ta, chúng tôi đã thực hiện các bước mạnh mẽ để hạn chế hành vi bất hợp pháp của các công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE. Kêu gọi các đồng minh trên khắp thế giới xây dựng mạng 5G an toàn, không cung cấp cho Bắc Kinh quyền kiểm soát cơ sở hạ tầng và dữ liệu nhạy cảm nhất của chúng ta.”
GIA TĂNG QUỐC PHÒNG, BẢO VỆ QUYỀN TỰ DO HÀNG HẢI
“Tổng thống Trump cũng đã gia tăng lớn nhất trong quốc phòng của chúng ta trong hơn một thế hệ: 2,5 nghìn tỷ đô la đầu tư mới cho quốc phòng của chúng ta chỉ trong ba năm qua. Chúng ta đã làm cho quân đội mạnh nhất trong lịch sử thế giới.”
Ông nhấn mạnh: “không có quốc gia nào có quyền tuyên bố chủ quyền hàng hải là lãnh hải, Hoa Kỳ trong năm ngoái đã gia tăng hoạt động tự do hàng hải và tăng cường sự hiện diện quân sự trên khắp Ấn Độ-Thái Bình Dương.”
DUY TRÌ TỤ DO TÔN GIÁO
Hoa Kỳ đã lên tiếng về việc Đảng Cộng sản Trung Quốc đàn áp tự do tôn giáo của người dân Trung Quốc. Hàng triệu dân tộc thiểu số và tôn giáo ở Trung Quốc đang đấu tranh chống lại những nỗ lực của Đảng nhằm xóa bỏ bản sắc tôn giáo và văn hóa của họ.
Đảng Cộng sản ở Trung Quốc đã bắt giữ các mục sư Kitô giáo, cấm bán Kinh thánh, phá hủy các nhà thờ và giam cầm hơn một triệu người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi.
BẢO VỆ ĐÀI LOAN
Và chúng ta đã đứng bên cạnh Đài Loan để bảo vệ các quyền tự do của nước này. Chính quyền này cho phép bán hàng quân sự bổ sung và công nhận vị trí của Đài Loan là một trong những nền kinh tế thương mại lớn và là dấu hiệu của nền văn hóa và dân chủ Trung Hoa.
ỦNG HỘ CUỘC ĐẤU TRANH CỦA HONG KONG
vân vân

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://kythuatmarketingonline.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *