Cục Kiểm ngư VN nhận 2 tàu được nâng cấp trong gói tài trợ của Nhật (VOA)

Cục Kiểm ngư VN nhận 2 tàu được nâng cấp trong gói tài trợ của Nhật (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Cục Kiểm ngư Việt Nam đã được bàn giao hai tàu kiểm ngư được sửa chữa, nâng cấp, với tài trợ của Nhật Bản.

Trang mạng tin tức quốc phòng Jane’s Navy International hôm 1/8 cho biết 2 tàu mang ký hiệu KN-595 và KN-596 đã được công ty đóng tàu Hồng Hà giao cho Cục Kiểm ngư vào ngày 30/7.

Một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nhật Bản trả lời phỏng vấn của trang mạng Jane, xác nhận hôm 2/8 rằng hai tàu kiểm ngư này là một phần trong gói viện trợ gồm 6 tàu kiểm ngư mà chính phủ Nhật Bản đã thông báo vào năm 2014, và được Ngoại Trưởng Nhật lúc bấy giờ, ông Fumio Kishida, phê chuẩn vào tháng 8/2014.

Trang tin tức quốc phòng Jane dẫn lời người phát ngôn Nhật bản nói rằng Tokyo viện trợ các tàu kiểm ngư theo nguyện vọng của các nhà lãnh đạo Việt Nam, yêu cầu Nhật Bản hỗ trợ trong nỗ lực tăng cường khả năng giám sát việc tuân thủ luật pháp trên các vùng biển thuộc lãnh hải Việt Nam.

Trang thông tin điện tử của Tổng Cục Thủy sản cho biết Tổng Cục đã nhận hai tàu KN 595 và KN 596 từ Công ty đóng tàu Hồng Hà, và xác nhận rằng hai chiếc “tàu được sửa chữa, cải hoán và nâng cấp từ hai chiếc tàu do Chính phủ Nhật Bản viện trợ”.

Tổng Cục Thủy sản cho biết hai tàu KN 595 và KN 596 sẽ được bàn giao lại cho Chi cục Kiểm ngư Vùng V Kiên Giang sử dụng.

Lễ bàn giao tàu kiểm ngư có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến, Phó chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Dương Thanh Chương và lãnh đạo của Tổng cục Thủy sản, lãnh đạo Công ty đóng tàu Hồng Hà.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Phùng Đức Tiến nêu bật vai trò của lực lượng kiểm ngư là “bảo đảm thực thi pháp luật chuyên ngành thủy sản, phối hợp cứu nạn và tham gia bảo vệ chủ quyền đất nước.”

Theo trang tin điện tử của Tổng Cục Thủy sản, hai tàu kiểm ngư vừa được bàn giao, mỗi tàu có chiều dài lớn nhất hơn 56 m, chiều rộng lớn nhất 9m, lượng giãn nước khoảng 1.073,65 tấn, vận tốc từ 12–14 hải lý/h, thời gian hoạt động trên biển tối đa 45 – 50 ngày đêm trên biển.

Hà nội gần đây đã có những động thái công khai bày tỏ quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo, đặc biệt sau khi Trung Quốc đưa tàu khảo sát địa chất Dizhi 8 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Vẫn theo Tổng Cục Thủy sản, hôm 29/7, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị triển khai “Chương trình Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” để giúp ngư dân bám biển “cùng với các lực lượng khác để bảo chủ quyền biển, đảo, và thềm lục địa” Việt Nam.

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kythuatmarketingonline.com/category/suc-khoe/

20 thoughts on “Cục Kiểm ngư VN nhận 2 tàu được nâng cấp trong gói tài trợ của Nhật (VOA)

  1. Hoan hô sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản Giúp Cảnh sát biển Việt Nam Hai tàu Kiểm Ngư.

  2. Tốn tiền của người Nhật…cơ bản dám đối đầu với Tàu Cẩu hay không điều đó mới quan trọng… không thôi Nhật nó ĩa vô mặt…

  3. Bãi Tư Chính tin mới nhận: vào hôm qua 4 tháng 8. Hơn 35 tàu hải cảnh Trung Quốc có mặt tại bãi Tư Chính. Lúc cao điểm lên tới 80 chiếc. Theo GS. Carlyle Thayer
    Bài bình luận rất chuẩn về Bãi Tư Chính và VN – Ai quan tâm tới tình hình bãi Tư Chính nhất định phải xem – LS Trịnh Quốc Thiên. https://youtu.be/3_lL5-7pnSg

  4. Người ta tốt tặng cho nên giữ cho tốt chớ bán lấy tiền bỏ túi riêng chết người ta sẽ móc xác lên như ông Hãi đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *