Điều trị ngoại tâm thu thất nhịp đôi có khỏi hoàn toàn được không?

Điều trị ngoại tâm thu thất nhịp đôi có khỏi hoàn toàn được không?Có rất nhiều bệnh nhân gửi câu hỏi đến chương trình rằng họ điều trị ngoại tâm thu thất nhịp đôi đã ổn định rồi thì liệu bệnh có khỏi hoàn toàn không hay vẫn có thể tái phát?
Thực ra, điều trị ngoại tâm thu thất nhịp tim là quá trình dài cần kết hợp cả thay đổi lối sống, dùng thuốc. Có người có thể khỏi hoàn toàn nhưng cũng có những người tái phát do không kiểm soát tốt tâm lý hoặc hình thành ổ loạn nhịp mới.
Bạn có thể xem video dưới đây để nghe Bs Lê Đức Việt – Khoa nội tim mạch BV Xanh Pôn giải đáp đầy đủ câu hỏi này.

Câu hỏi từ 1 bệnh nhân: Em bị ngoại tâm thu thất nhịp đôi nhưng hiện nay điều trị cũng ổn. Cho em hỏi em cứ kiên trì điều trị thì có khỏi hoàn toàn không thưa bác sỹ?

Bác sỹ giải đáp: Nếu mà đã điều trị ổn rồi, bạn có thể ngừng thuốc đấy. Còn có điều trị khỏi được không thì rất khó nói. Vì vẫn còn tồn tại ổ phát xung động ngoại lai, như là quả bom nổ chậm, tiềm ẩn và có thể khởi phát lại ngoại tâm thu đó. Các yếu tố có thể khởi phát lại ngoại tâm thu, ví dụ: cãi nhau với chồng, cãi nhau với người yêu, con cái, gia đình căng thẳng. Hoặc bệnh nhân bị nhiễm trùng, viêm họng, sốt, thức đêm, dùng chất kích thích. Đây là yếu tố khởi phát lại xung động, mà thuốc điều trị đã làm cho ổ đó ngủ quên rồi, bây giờ bị đánh thức lại. Có những bệnh nhân có thể ổn định trong thời gian dài, sau đó vướng phải tình huống như thế có thể tái phát lại.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều tư vấn của bác sĩ về bệnh rối loạn nhịp tim.
Hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia về rối loạn nhịp tim sẽ nhanh chóng liên hệ để giải đáp cho bạn.
➤ Chuyên gia tư vấn về sự nguy hiểm của ngoại tâm thu thất nhịp đôi TẠI ĐÂY:
➤Cập nhật kiến thức mới nhất về cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim TẠI ĐÂY:
➤ Liên hệ 0981 238 219 để được chuyên gia tư vấn trưc tiếp về cách ổn định nhịp tim.
#dieutringoaitamthuthatnhipdoi #ngoaitamthuthatnhipdoi #ngoaitamthu

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kythuatmarketingonline.com/category/suc-khoe/

One thought on “Điều trị ngoại tâm thu thất nhịp đôi có khỏi hoàn toàn được không?

  1. Cho hỏi mình năm này 21t mình bị ngoại tâm thu thất dày đa ổ đa được đốt RF thành công tái khám lại bác sĩ bảo đã hết ngoại tâm thu cho mình hỏi sau này có bị tái phát lại ko ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *