HẠN CHẾ MÁY BAY ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LAN RỘNG KHẮP NƠI

HẠN CHẾ MÁY BAY ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LAN RỘNG KHẮP NƠIhãy kích vào chữ đăng ký để nhận được nhiều thông tin về skyway hơn !
Ngày 16/9/2019 Phong trào bảo vệ môi trường đang thu thập chữ ký nhằm kêu gọi Ủy ban châu Âu đánh thuế nhiên liệu máy bay, phương tiện giao thông tiện lợi nhưng rất ô nhiễm.
Chuyện ít người biết là vận tải hàng không vẫn được hưởng nhiều ưu đãi về thuế. Tờ Métro ra tại Bỉ viết: “Hiện nay, tại Bỉ cũng như tại 12 quốc gia châu Âu khác, vận tải hàng không không phải trả một xu thuế”. Hệ quả là “vé máy bay quá rẻ, làm cho các loại hình vận tải khác ít gây ô nhiễm hơn không thể nào cạnh tranh”. Phong trào hiện nay đòi phải sửa đổi luật, “huỷ bỏ chuyện miễn thuế nhiên liệu máy bay và chấm dứt mức thuế giá trị gia tăng 0% lên vé máy bay”.
Thật phi lý khi phương tiện vận tải gây ô nhiễm nhất lại được miễn thuế, các loại hình vận tải khác lại không. Tờ Tây Pháp, trong bài báo “Ô nhiễm: Phong trào từ bỏ máy bay phát triển nhanh như vết dầu loang” có biểu đồ so sánh: Nếu như lấy đơn vị tính là lượng dioxyde carbone phát thải khi vận chuyển 1 hành khách đi quãng đường 1km thì máy bay ô nhiễm gấp đôi xe con, gấp 3 lần xe bus. Tàu hỏa có mức phát thải chỉ bằng 1/14 máy bay và tàu hỏa cao tốc chạy điện có mức phát thải ít hơn cả.
Phong trào phản đối đi lại bằng máy bay đang phát triển rất nhanh tại châu Âu đến mức như tờ Người quan sát mới của Pháp cho biết, “Tổ chức Vận tải hàng không quốc tế cũng phải thừa nhận đó là mối đe dọa các hãng hàng không”. Theo bài báo thì “xu hướng này có nguồn gốc từ các nước Bắc Âu, từ “flygskam” trong tiếng Thụy Điển có nghĩa là cảm thấy áy náy, thấy tội lỗi khi đi lại bằng máy bay, kêu gọi mọi người khi di chuyển dưới 1.500km thì không đi máy bay mà chọn tàu hỏa.
Vấn đề lớn là do máy bay được miễn nhiều loại thuế, cho nên “tại đa số các nước châu Âu, đi lại bằng tàu hỏa nay còn đắt hơn nhiều so với đi máy bay low-cost”. Chính sách hiện thời tại châu Âu đang vô hình chung cổ súy cho một phương tiện giao thông ô nhiễm.
Theo chính số liệu do Ủy ban châu Âu công bố, nếu như máy bay phải chịu thuế nhiên liệu như mọi loại hình vận tải khác thì lượng phát thải từ ngành hàng không sẽ giảm từ 9-11%, mà lại thu thêm được khoảng 27 tỷ Euro tiền thuế, có thể dùng để tài trợ cho các loại hình vận tải thân thiện với môi trường. Tờ Jornal de Notícias của Bồ Đào Nha cho biết là “Ủy ban châu Âu đang chuẩn bị một khung thuế mới nhằm giảm ô nhiễm do máy bay gây ra”. Khung thuế mới sẽ làm cho “Giá vé máy bay tăng thêm khoảng 10%”, trung bình “mỗi vé máy bay sẽ đắt thêm khoảng 24 Euro”.
Thật Tuyệ Vời cho Công Nghệ Skyway ! Thế giới đang dần nhận ra rằng các phương tiện giao thông hiện tại đang là một trở ngại nghiêm trọng cho Môi Trường , ngoài việc lưu thông ,di chuyển của người dân , đã đang để lại nhiều vấn nạn toàn cầu như tắc đường , tai Nạn , ô nhiễm môi trường nặng nề , ngày càng huỷ diệt hành tinh , …
Skyway ra đời như một sứ mệnh để giải cứu hành tinh vậy ! Hiện tại Skyway đang phát hành cổ phần những giai đoạn cuối cùng trước khi IPO ! Đây là cơ hội cho nhiều NDT quan tâm và có tầm nhìn ! hãy nhanh chóng sở hữu cp của skyway khi còn có thể ! nếu bạn quan tâm muốn sở hữu cp skyway hãy dt, zalo cho tôi , tôi sẽ hướng dẫn bạn từ A-Z ! 0937520666

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://kythuatmarketingonline.com/category/cong-nghe/

One thought on “HẠN CHẾ MÁY BAY ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LAN RỘNG KHẮP NƠI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *