Hen phế quản ở trẻ em – bs Lê Thu Hương – 0988756658.

Hen phế quản ở trẻ em – bs Lê Thu Hương – 0988756658.Hen phế quản là bệnh khá phổ biến chiếm tỉ lệ 7-10%. Hen suyễn là bệnh mãn tính, bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời và đúng đắn.
Nhiều người nghĩ rằng bệnh hen suyễn giống như một “cuộc tấn công chớp nhoáng”: giờ này con thấy bình thường nhưng ngay sau đó có cơn khó thở. Cơn hen phế quản cấp biểu hiện với nhiều triệu chứng: ho, khò khè, khó thở, nặng ngực. Trẻ hen phế quản thường xuyên được chẩn đoán là viêm phế quản hoặc viêm đường hô hấp trên. Đôi khi triệu chứng của bệnh hen phế quản chỉ là ho làm trẻ thức giấc ban đêm, hoặc ho nhiều khi trẻ vận động mạnh hoặc vui cười quá mức.
Hen phế quản là bệnh ảnh hưởng đến đường thở và phổi. Nếu trẻ bị hen suyễn, niêm mạc đường thở bị viêm mạn tính. Điều này làm cho đường thở của trẻ dễ bị kích ứng bởi các dị nguyên hoặc các yếu tố khác như stress, vận động, hoặc khí lạnh. Những “kích thích” này không ảnh hưởng đến hầu hết mọi người bình thường nhưng chúng có thể gây ra các triệu chứng nếu trẻ hen phế quản, chúng có thể làm xuất hiện cơn hen cấp, làm cho đường thở của trẻ bị phù nề, thậm trí gây tắc nghẽn và làm cho không khí không ra vào phổi của trẻ, gây khó thở.
Hen suyễn là bệnh mạn tính. Bệnh tồn tại liên tục, ngay cả khi trẻ không có triệu chứng hoặc không lên cơn hen. Mặc dù bạn thấy trẻ bình thường, trẻ vẫn đang bị hen. Do đó, nếu bạn không điều trị cho trẻ đúng đắn, bệnh có thể làm tổn hại phổi và tính mạng của trẻ.
Lưu ý rằng mọi thể hen suyễn đều nguy hiểm, thậm trí có thể gây tử vong.
Tuy nhiên hen phế quản có thể kiểm soát được. Bác sĩ dị ứng là những người đã được đào tạo và có kinh nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây hen cho con bạn, từ đó có thể hướng dẫn bạn chữa bệnh hen phế quản và kiểm soát hen cho bé.

Liên hệ: BS Lê Thu Hương 0988756658
Bạn có thể tham khảo:

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kythuatmarketingonline.com/category/suc-khoe/

2 thoughts on “Hen phế quản ở trẻ em – bs Lê Thu Hương – 0988756658.

  1. Cảm ơn Bs đã chia sẻ thông tin bổ ích. Bác có thể cho ghi âm to hơn 1 chút thì tốt quá ạ. Em bật loa máy tính tối đa mà nghe k rõ lắm.

  2. Hãy đăng ký kênh của tôi để nhận được nhiều video mới hơn: https://www.youtube.com/channel/UCaJFLPPcq2uXruNkHDdu4IA?view_as=subscriber

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *