Học Excel cơ bản online bài 1: Các thao tác cơ bản trong Excel

Học Excel cơ bản online bài 1: Các thao tác cơ bản trong ExcelHọc Excel cơ bản online bài 1: Các thao tác cơ bản trong Excel, những thao tác cơ bản khi sử dụng phần mềm Excel để bạn bắt đầu làm quen với Excel.
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Đây là video đầu tiên trong chuỗi các video hướng dẫn sử dụng Excel cơ bản mà Đỗ Bảo Nam Blog đang thực hiện. Thông qua những bài học Excel online này, bạn có thể tự học Excel cơ bản và làm chủ phần mềm này mà không cần phải mất tiền cho những khóa học Excel đắt tiền. Tất cả các video hướng dẫn học Excel trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog đều được tối ưu về nội dung, thời gian học. Chỉ vài phút ngắn gọn cho mỗi video, bạn có thể nắm được những kiến thức cơ bản về Excel.

Và trong nội dung video học Excel cơ bản online bài 1, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ với bạn các thao tác cơ bản trong Excel. Đó là những thao tác thường dùng nhất, là những thao tác cơ bản nhất bạn cần biết khi sử dụng phần mềm. Các thao tác Excel cơ bản gồm: Mở mới file, thao tác nhập dữ liệu và chuyển nhanh giữa các ô, kẻ bảng trong Excel, sao chép và cắt dán dữ liệu, xóa dữ liệu, định dạng văn bản cơ bản, lưu file Excel. Nội dung chi tiết của các thao tác cơ bản trong Excel này, bạn có thể xem trực tiếp tại video.

Thao tác cơ bản trong Excel thứ nhất: Mở phần mềm
Bạn có thể khởi động phần mềm Excel từ biểu tượng Excel ngoài desktop bằng cách click đúp vào biểu tượng. Hoặc, bạn có thể mở phần mềm Excel từ start menu, sau đó tìm và click vào Excel. Tiếp đến, để mở một file Excel trắng, bạn click chọn Blank Workbook.

Thao tác cơ bản trên Excel thứ hai: Nhập dữ liệu
Để nhập dữ liệu cho file Excel, bạn click chuột vào vị trí cần nhập. Sau đó, bạn gõ văn bản. Để chuyển nhanh giữa các ô khi nhập dữ liệu, bạn nhấn phím Tab trên bàn phím. Nếu bạn muốn xuống dòng nhanh để nhập các dòng tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn phím Enter để xuống dòng dưới.

Thao tác cơ bản trong Excel thứ ba: Điều chỉnh kích thước dòng/cột.
Ở video học Excel cơ bản bài số 3, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về cách giãn dòng trong Excel. Do vậy, trong video hướng dẫn sử dụng Excel cơ bản đầu tiên này, Đỗ Bảo Nam Blog chỉ chia sẻ với bạn những thông tin cơ bản nhất. Để điều chỉnh kích thước của một cột nào đó, bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột lên trên cùng của cột. Khi con trỏ chuột chuyển sang hình mũi tên hai bên, bạn click chuột trái, giữ và di chuyển chuột để điều chỉnh kích thước. Đối với các dòng bạn thực hiện tương tự.

Thao tác cơ bản trên Excel thứ tư: Kẻ bảng trong Excel
Đây là thao tác rất thường gặp. Và trong bài học Excel cơ bản online bài số 2, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết hơn về cách tạo bảng trong Excel. Và trong nội dung của bài học Excel online cơ bản đầu tiên này, Đỗ Bảo Nam Blog chỉ chia sẻ những thao tác cơ bản nhất. Để kẻ bảng trong Excel, đầu tiên bạn chọn nội dung cần tạo bảng. Sau đó, bạn vào tab Home trên menu, click vào nút tạo bảng, chọn All border.

Thao tác cơ bản trên Excel thứ năm: sao chép và cắt dán dữ liệu.
Việc sao chép và cắt dán là một thao tác rất thường gặp không chỉ trên Excel, mà trên các phần mềm khác như Word, Excel cũng rất thường gặp. Để sao chép dữ liệu, trước hết bạn cần chọn dữ liệu cần sao chép, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + C. Sau đó, bạn chọn vị trí cần dán, nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán dữ liệu.

Thao tác cơ bản trong Excel thứ sáu: Xóa dữ liệu
Để xóa dữ liệu trong Excel, trước hết bạn cũng cần phải chọn dữ liệu cần xóa. Sau đó, bạn nhấn vào phím Delete trên bàn phím để xóa dữ liệu. Nếu bạn xóa dữ liệu của cả một dòng, hoặc một cột, thì bạn click chuột phải vào đầu dòng/đầu cột, sau đó chọn Delete. Như vậy bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu trong một dòng, hoặc một cột nào đó.

Thao tác cơ bản trên Excel thứ bảy: Định dạng văn bản cơ bản
Tại bài học Excel online cơ bản số 7, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ kỹ hơn về các thao tác định dạng văn bản. Do đó, ở nội dung này, Đỗ Bảo Nam Blog chỉ chia sẻ một số thông tin cơ bản nhất để bạn có thể dễ dàng nắm được những thao tác cơ bản trong Excel. Để định dạng cho đoạn văn bản nào, đầu tiên bạn chỉ cần chọn vùng văn bản cần định dạng. Sau đó, bạn vào tab Home và chọn các định dạng theo ý muốn.

Thao tác cơ bản trong Excel thứ 8: Lưu file Excel
Đây là công việc rất quan trọng để bạn lưu lại những gì bạn đã làm. Để lưu file Excel, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + S, sau đó chọn thư mục cần lưu file, đặt tên file và lưu lại. Trong quá trình thao tác, bạn nên thường xuyên nhấn Ctrl + S để lưu lại tránh bị mất dữ liệu không mong muốn.
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://kythuatmarketingonline.com/

Xem thêm bài viết: https://kythuatmarketingonline.com/category/cong-nghe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *