Kẻ thù của người Trung Quốc? Phần 1

Kẻ thù của người Trung Quốc? Phần 1Kẻ thù của người Trung Quốc? Phần 1
Trên thế giới không có nước nào có lịch sử lâu đời như TQ, không có nước nào có một nền văn hóa không đứt đoạn như TQ, mà cái văn hóa đó lại đã từng đạt đến một nền văn minh cao độ. Người Hy-Lạp thời nay với người Hy-Lạp ngày xưa chẳng liên quan gì với nhau. Người Ai-Cập cũng vậy. Nhưng người TQ hôm nay thì đúng là hậu duệ của người TQ cổ đại. Tại sao một nước khổng lồ như vậy, một dân tộc to lớn như vậy ngày nay lại ra nông nỗi xấu xa ấy? Chẳng những bị người nước ngoài ức hiếp mà còn bị ngay dân mình ức hiếp. Nào là vua bạo ngược, quan bạo nguợc, mà cả dân (quần chúng) cũng bạo ngược.
Thế kỷ thứ 19, quần đảo Nam Dương – thời nay tức là Đông Nam Á, còn là thuộc địa của Anh và Hà Lan, có một chuyên viên Anh đóng ở Malaysia nói rằng: “Làm người TQ ở thế kỷ thứ 19 là một tai họa”. Bởi vì ông này đã thấy cộng đồng người TQ sống ở quần đảo Nam Dương giống một lũ lợn, vô tri vô thức, tự sinh tự diệt, tùy thời còn có thể bị sát hại hàng loạt. Thế mà tôi thấy người TQ ở thế kỷ 20 so với người TQ ở thế kỷ 19 tai họa của họ còn lớn hơn.
Điều làm chúng ta đau khổ nhất là bao mong đợi của người TQ từ một trăm năm nay cơ hồ như đã bị tiêu tan toàn bộ. Cứ mỗi lần có một mong chờ trở lại, hứa hẹn nước nhà một tương lai sáng sủa hơn, thì kết quả lại càng làm cho chúng ta thất vọng và tình hình lại càng trở nên tệ hại hơn. Một mong chờ khác lại đến, để rồi lại đem về những ảo vọng, thất vọng, những tồi tệ liên miên vô tận.
Dân tộc cố nhiên là trường tồn, sinh mệnh của cá nhân là hữu hạn. Một đời người có được bao ước vọng lớn? Có được bao lý tưởng lớn, chịu được mấy lần tan vỡ ? Con đường trước mặt sáng sủa thế nào? Hay lại đen tối? Thật khó nói cho hết!
Bốn năm trước, lúc tôi diễn giảng tại New York, đến đoạn “chối tai”, có một người đứng dậy nói: “Ông từ Đài Loan đến, ông phải nói cho chúng tôi nghe về những hy vọng, phải cổ võ nhân tâm. Sao lại đi đả kích chúng tôi?”. Con người đương nhiên cần được khích lệ, vấn đề là khích lệ rồi sau đó làm gì nữa? Tôi từ nhỏ cũng từng được khích lệ rồi. Lúc 5, 6 tuổi, tôi được người lớn nói với tôi: “Tiền đồ của TQ nằm trong tay thế hệ các cháu đấy!” Tôi cho rằng trách nhiệm của tôi lớn quá, chắc không thể nào đảm đương nổi. Sau đó tôi lại nói với con tôi: “Tiền đồ của TQ nằm trong tay thế hệ các con đấy!” Bây giờ con tôi lại nói với cháu tôi: “Tiền đồ TQ nằm trong tay thế hệ các con đấy!”
Một đời, rồi một đời, biết bao nhiêu lần một đời ? Đến đời nào thì mới thật khá lên được ? Tại TQ đại lục rộng lớn, sau thời Phản hữu (Phong trào chống phe hữu năm 1958), tiếp theo lại là Đại Cách Mạng Văn Hóa long trời lở đất. Từ ngày loài người có lịch sử đến nay chưa bao giờ thấy được một tai họa do con người làm ra to lớn đến như vậy. Chẳng nói đến tổn thất sinh mạng, cái tổn thương lớn lao nhất là sự chà đạp nhân tính, dầy xéo lên phẩm hạnh cao quý. Con người nếu rời bỏ nhân tính và những đức hạnh cao quý thì sánh với cầm thú.
Bây giờ người ta nói nhiều về Hương Cảng [Hồng-Kông]. Bất cứ nước nào, nếu có đất đai bị nước ngoài chiếm cứ đều cảm thấy tủi nhục. Chờ cho đến lúc lấy được về chẳng khác nào lòng mẹ bị mất con. Ai cũng nhớ chuyện nước Pháp lúc phải cắt hai tỉnh Alsace và Lorraine giao cho Đức đã đau khổ như thế nào, lúc lấy lại được về đã sung sướng ra sao. Nhưng Hương Cảng của chúng ta chỉ cần nghe đến việc trả về tổ quốc là lập tức hồn bay phách lạc. Chuyện gì mà lạ thế?
Còn nói về Đài Loan, hiện nay nhiều thanh niên người tỉnh này hoặc người nơi khác ở đây đều chủ trương Đài Loan độc lập. Tôi nhớ lại 30 năm trước đây, lúc Nhật Bản trả lại Đài Loan cho TQ (1945), mọi người sung sướng như si cuồng chẳng khác nào đứa con lạc mẹ lại tìm được đường về nhà. Cái gì đã xảy ra sau 30 năm đó để cho đứa con kia lại muốn bỏ nhà ra đi?
Ở nước ngoài, có lúc tôi dừng lại trong công viên, nhìn trẻ con ngoại quốc, thấy sao chúng sung sướng thế. Trong lòng tôi lúc ấy tự nhiên cảm thấy thèm thuồng quá. Chúng không phải mang gánh nặng, con đường chúng đi bằng phẳng, rộng rãi quá, tâm lý khỏe mạnh, sung mãn, sảng khoái.
Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://kythuatmarketingonline.com/category/kinh-doanh/

47 thoughts on “Kẻ thù của người Trung Quốc? Phần 1

 1. Một dân tộc tự xưng với 5000 năm văn hiến, chỉ bị mấy dân tộc nhỏ bé cai trị chứ không bị đứt đoạn văn hóa, một dân tộc khôn ngoan có nhiều ưu điểm nhưng cũng có vô số nhước điểm… Từ khi cộng sản lan đỏ toàn cầu người TQ cũng không tranh được thảm họa đó, nhưng cái tệ nhất là cái xấu của người TQ rất phù hợp với cái học thuyết cộng sản, nó đã bén duyên, cắm rễ rất chặt, hòa quyện vào nhau đẩy cái xấu nhất, cái tệ nhất của người TQ lên một mức thượng thừa mà thế giới chưa từng bao giờ có. Nếu họ cứ tự xấu, tự xử với nhau ở trong nước thì không sao, dưới bàn tay Tập nó đã phát tác, lan ra toàn cầu gây thảm họa cho nhiều nước. May mà thế giới có D.Trump đang nỗ lực ngăn chặn thảm họa đỏ này.

 2. Rất hay, chúc mừng TQ có vậy mới không hơn được VN, trong tương lai sẽ thua Singapore, Malaysia, Indonesia kể cả thua Myanma…

 3. Viên bi cây bút bi làm chưa được mà là nền KT thứ hai thế giới sao, công nghệ sao chép, nói láo tập thể, toàn bán sức mạnh cơ bắp…

 4. Trung Quốc thế kỷ 12-13 đã bị quân Mông cổ cai trị 100 năm, rồi tiếp đó bị người Mãn Thanh cai trị trê 270 năm, tiếp theo là Người Nhất, người Anh, Bồ đâo Nha chia cắt cai trị Hông Kông, Macao, Đailoan…và nhiều phần cho đến tận gần đây chứ không phải lanh thổ, văn hóa liền mạch không đứt đoạn nhe.!

 5. Chinh Phủ Trung Quốc hiện đại là kẻ thù của NGƯỜi Trung Quốc, họ tạo ra fake history, fake news họ brainwash dân của họ dạy sai dân chúng , ngay cả ông Khổng Tữ họ cũng gom vào vào đảng đem truyền bá như đỉnh cao trí tuệ, không có học giả đúng nghĩa chỉ là bọn nịnh hót tâng bốc chế độ , trâng tráo , láo khoét, tự cao rất đáng xấu hổ, không lâu có một học giả( giáo sư) cố chứng minh tiếng Anh bắt nguồn từ Trung Quốc!!!!!! một khi họ ra tay là dân họ chết như rạ. …….thật đáng xấu hổ.

 6. Chuẩn
  Tq nên xem lại mình
  Nếu họ tốt như mỹ thì Đài loan xin về ko cần bao vây kinh tế. Cậy sức mạnh thì Đài loan càng căm giận.

 7. Những cái thói đó là gio cộng sản nhồi nhét vô tiềm thức của biết bao thế hệ con người rồi.những thằng cộng sản đều có môt đặc điểm chung toàn là những thằng thâm căn cô đế

 8. Ơ đâu có những con ma CS biến thái thì ở đó loài người khó có thể sống cho ra sống, bọn ma CS chúng phá hết mọi thứ. Chế độ CS thì ơ đâu cũng như nhau hết, VN, TQ, Triều tiên đều như nhau hết…….

 9. Người việt nam còn tệ hơn người trung quốc gấp nhiều lần nhé… chắc o gần nên bị lay nhiễm chăng ????

 10. Đất Chung nguyên Trong quốc hiện nay đã bị đế quốc Mông cổ chiếm đóng 100 năm, và người Mặn Thanh cai trị gần 300 năm . Rồi TQ còn bị người Bồ đảo nha, người Anh, người Nhật… Cai trị mãi đến gần đây Như Hông Công… chứ không phai lịch sử TQ liền mạch do người Hắn cai trị đâu!

 11. riêng bọn tàu khựa thì cả thế ghét, như vậy thì cả thế giới là kẻ thù của bọn khựa, cả thế giới mong khựa sụp đổ cho nhanh.

 12. Trung quốc chỉ giỏi kiếm truyện….chứ có đánh được ai…cả ngàn năm nay cứ đem quân qua chiếm việt nam đều bị đánh cho chạy vãi ra quần… chúng chỉ giỏi anh em trong nhà đánh nhau ( nội chiến).

 13. Biển Đảo VN đời này lấy lại không được thì đời sau lấy, Nhiệm kỳ chưa làm đc thì nhiệm kỳ sau:
  Hứ như ai, Khi đắc cử CTQH sẽ thông qua luật biểu tình, và thế rồi … nhiệm kỳ sau vậy.

 14. VN bây giờ cũng giống như TQ : chính phủ thì bạo ngược với chính phủ, chính phủ bạo ngược với nhân dân, nhân dân bạo ngược với nhân dân, nhân dân bạo ngược với chính phủ. Ai đã làm ra tình trạng thế này nhỉ?, có phải là : Đảng cộng sản hay không?, tôi thì nghĩ là như vậy. Thời Stalin – Liên xô cũng vậy, may vẫn có Goocbachop . VN thì không, thật tiếc.

 15. Nhìn cảnh bọn khách du lịch Tàu giành giật nhau miếng ăn trong video tôi liên tưởng đến 1 bầy chó đói khát nhiều năm được tháo xích sổng ra và được người chủ vứt cho mấy khúc xương và một ít cơm thừa, canh cặn.

 16. Tôi cũng thấy cả bóng dáng cua người Việt trong bài viết này. Nhân chi sơ tánh bỗng thiện – trưởng thành trong một môi trường xấu xa thì không thể có người tốt được. Người TQ trường thành ở Đài Loan , Hồng Kong có nếp sống đạo đức tốt hơn người TQ sống ở Hoa Lục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *