KHI LINH MỤC NÓI VỀ VÒNG TRÁNH THAI

KHI LINH MỤC NÓI VỀ VÒNG TRÁNH THAIKHI LINH MỤC NÓI VỀ VÒNG TRÁNH THAI
Đạo đức của Công giáo dựa trên những cuốn Kinh Thánh viết những chuyện giết người, dâm dục, bất công do chúa làm đảng trưởng… nên rất khác với đạo đức của chúng ta. Việc bỏ đi lễ ngày chủ nhật để bị nhồi sọ và cúng nạp tiền là một TỘI TRỌNG theo công giáo, còn nặng hơn cả việc bất hiếu với cha mẹ, giết người, hiếp dâm, ….(vui lòng đọc 10 điều răn của chúa). Ngay cả việc hạn chế sinh sản bằng các biện pháp can thiệp của Y học làm giảm đi số lượng chiens để các cha dâm dục và bòn rút tiền cũng được xem là TỘI TRỌNG. Tuy tôi không tán thành việc phá thai ở giai đoạn muộn nhưng lại ủng hộ các phương pháp ngừa thai để giúp kiểm soát sinh sản. Các linh mục cứ rao giảng không được ngừa thai dưới mọi hình thức và không được phá thai trong khi các cha làm cho các con chiens có bầu thì lại bắt đi phá thai và có khi giết chết con lẫn mẹ để che mắt giáo hội ( Chính vì điều này mà Vatican tiết lộ nó có những quy tắc bí mật dành cho các linh mục nuôi dạy con cái (
Ngày 22/11/2018, linh mục Giuse Maria Lê Quốc Thăng – Đặc trách Huấn đức giáo hạt Tân Sơn Nhì (TSN) giảng trả lời cho một cô chien như sau.
Cô chien hỏi:
-“Có một số chị em trong chúng con hỏi đặt vòng có được rước lễ không, thưa cha vui lòng cắt nghĩa cho chúng con ạ”
Linh mục Thăng mang tên thánh của Đức Mẹ Đồng Trinh Nhưng Vẫn Có Con Dù Không Có Chồng đã trả lời như sau:
-“ĐẶT VÒNG LÀ TỘI TRỌNG!”
Và linh mục giải thích thêm:
-“Tội đặt vòng ngày xưa cái cơ chế sinh học cho cái vòng, đó là tử cung nó tăng co bóp liên tục nên khi trứng đã được thụ tinh ở vòi trứng lăn vào tử cung để được đậu lại, thì vì tử cung co bóp liên tục đẩy trứng thụ tinh trôi ra. Cho nên nếu ai đặt vòng, ngày xưa đó, thì mỗi Tháng Phạm Tội Phá Thai Một Lần, Giết Một Đứa. Nhưng nói tóm lại, đặt vòng là phương tế phi tự nhiên , TỘI TRỌNG”

Tôi không biết kiến thức về y học của các linh mục như thế nào chứ vị chủ chăn mang tên thánh của Đức Mẹ Đồng Trinh Nhưng Vẫn Có Con Dù Không Có Chồng giải thích cơ chế của vòng tránh thai kiểu này là sai khoa học. Nó sai cũng giống như Đức Mẹ Đồng Trinh Nhưng Vẫn Có Con Dù Không Có Chồng mà ông đang mang.

Theo nghiên cứu của Ortiz ME, Croxatto HB, Bardin CW ( vòng tránh thai (gọi chung là dụng cụ trong tử cung IUD (Intrauterine Devices)) gây ra các phản ứng viêm trong lòng tử cung dẫn đến gây rối loạn chức năng lớp nội mạc tử cung, lớp cơ tử cung và làm thay đổi môi trường trong lòng tử cung và chức năng của vòi trứng (fallopian tubes). Phản ứng viêm xãy ra này nhiều hay ít phụ thuộc vào vòng bằng đồng hoặc vòng tẩm hormon Progesterone. Điều này dẫn đến tinh trùng (sperms) phóng vào âm đạo khi giao hợp sẽ bị chết do môi trường viêm không thuận lợi trong tử cung, bị giảm hoạt động và khó lòng di chuyển vào lòng tử cung và đi lên đến phần xa của vòi trứng để thụ tinh với trứng (eggs) của người phụ nữ và trở thành phôi bào (fertilized eggs), bắt đầu cho một mầm sống và phát triển thành bào thai (embryos, fetus) để rồi sau đó di chuyển xuống tử cung để làm tổ. Đây chính là cơ chế chính của ngừa thai bằng vòng tránh thai. Dĩ nhiên, vòng tránh thai có làm tăng co bóp của tử cung do phản ứng viêm nhưng nó là cơ chế phụ không đáng kể vì chẳng mấy trứng được thụ tinh để mà đi xuống tử cung làm tổ.
Như vậy thì, việc đặt vòng tránh thai chỉ đơn thuần là ngăn sự thụ tinh giữa tinh trùng và trứng để hình thành phôi bào thì chẳng giết ai cả, chẳng có “mỗi tháng giết một đứa” như tuyên bố tàm xàm của linh mục mang tên thánh của Đức Mẹ Đồng Trinh Nhưng Vẫn Có Con Dù Không Có Chồng giải thích.

Tôi nghĩ, các linh mục trước khi giảng về các đề tài khoa học thì nên chịu khó “làm homework” và đọc các tài liệu y học một cách thấu đáo, tránh giảng bậy để làm trò cười cho các bậc thức giả.
Rứa hỉ!

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kythuatmarketingonline.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *