Làm sao để tránh BẪY câu hỏi phỏng vấn: Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Làm sao để tránh BẪY câu hỏi phỏng vấn: Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?Nếu không trang bị kinh nghiệm phỏng vấn cho mình kỹ càng, bạn sẽ khó có thể trả lời câu hỏi: “Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?” – Clip nằm trong series 1001 câu hỏi phỏng vấn thường gặp ViecLamVui
Đọc nội dung tại đây:
#ViecLamVui #NhungCauHoiPhongVan #KinhNghiemPhongVan

2 cơ sở quan trọng để bạn cân nhắc mức lương

+ Mỗi lần đổi công việc là mỗi lần phải được tăng lương, nghĩa là bạn phải yêu cầu một mức lương cao hơn công việc cũ; coi như là chi phí để làm quen với môi trường mới.
+ Nên thỏa thuận một con số cụ thể, chí ít con số này phải đủ nuôi sống bạn theo cách bạn muốn; trước khi bàn đến những nguồn thu nhập khác

– Hãy dùng kỹ thuật “né tránh” của chính trị gia để giành quyền đề nghị mức lương về phía bạn
– Bởi vì trong hầu hết các trường hợp, câu hỏi này chính là cái bẫy của nhà tuyển dụng
– Chẳng hạn, nếu như ban đầu nhà tuyển dụng có ý định trả cho bạn mức lương 20 triệu nhưng họ lại nghe bạn nói rằng mức thu nhập của bạn ở công ty cũ chỉ là 12 triệu,
– Họ sẽ biết rằng họ sẽ không phải chi ra một số tiền lớn như thế để “mời chào” bạn. Bạn sẽ chỉ được đề nghị mức lương từ 13 triệu – 15 triệu.
– Dù biết đây là cái bẫy không nên trả lời trực tiếp nhưng nếu bạn thẳng thừng từ chối không trả lời câu hỏi này, bạn cũng sẽ “mất điểm” trong mắt nhà tuyển dụng.
– Vậy bạn nên làm thế nào để “vẹn cả đôi đường”? Câu trả lời là bạn hãy mượn chiến thuật “né tránh” mà các chính trị gia vẫn hay sử dụng.
– Khi được hỏi về mức lương mong muốn Bạn có thể nói rằng “Ồ, tôi rất vui khi được thảo luận vấn đề này ở đây. Tuy nhiên, hiện tại, điều tôi quan tâm là mức lương nào sẽ phù hợp cho cả hai phía. Tôi nghĩ ông cũng có cùng quan điểm với tôi”.
– Theo các chuyên gia tuyển dụng, câu trả lời này sẽ giúp bạn duy trì được sự tự tin trong cuộc phỏng vấn. Đồng thời, nó cũng cho thấy rằng lợi thế đang nằm ở phía bạn và bạn mới là người được đưa ra đề nghị.
– Bạn không nên trả lời câu hỏi này trực tiếp vì rất có thể nó sẽ làm bạn mất đi cơ hội chủ động trong cuộc đàm phán.
– Hãy giữ bí mật câu trả lời về tiền lương của bạn trong suốt buổi phỏng vấn cho đến khi nhà tuyển dụng chính thức nhận bạn.
– Nhưng nếu nhà tuyển dụng thúc ép bạn đưa ra câu trả lời thẳng ngay lập tức, khiến bạn không thể né tránh được nữa thì sao?
– Phương án tốt nhất là bạn đưa ra câu trả lời trực tiếp nhưng hãy kèm theo một lời giải thích.
– Đầu tiên, bạn hãy mô tả tóm tắt nội dung công việc mà bạn làm ở công ty cũ. Sau đó, hãy trả lời về mức lương hiện tại của bạn kèm theo những phúc lợi.
– Cuối cùng, bạn hãy đưa ra mức lương mong muốn cho vị trí công việc mới, kết nối những trách nhiệm mới với kỹ năng, kinh nghiệm của bạn và lý giải vì sao bạn xứng đáng được một mức lương cao hơn.
—-
Content of: #ViecLamVui – Đăng tin tuyển dụng miễn phí, Tìm việc làm miễn phí
Source by: #MuaBanNhanh
Sponsored by: #MBN
Produced by: #MbnStudio -16 Aug 2019
====================================

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://kythuatmarketingonline.com/category/kinh-doanh/

4 thoughts on “Làm sao để tránh BẪY câu hỏi phỏng vấn: Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *