Lam Trường: Bị đuổi khỏi sân khấu, quỵt tiền và tạo ra giấc mơ thanh xuân

Lam Trường: Bị đuổi khỏi sân khấu, quỵt tiền và tạo ra giấc mơ thanh xuânLam Trường: Bị đuổi khỏi sân khấu, quỵt tiền và tạo ra giấc mơ thanh xuân xa hoa của cả một thế hệ
Tất cả văn hóa về một thần tượng nhạc Pop đều tập trung ở Lam Trường. Sự xuất hiện của anh là đúng người, đúng thời điểm.
Nhạc Việt từ cuối thập niên 90 tới đầu 2000 là một thời kỳ sôi động và phát triển rực rỡ, gắn với chương trình Làn Sóng Xanh. Có thể ví giai đoạn này như một dải ngân hà chói sáng và vô vàn ánh hào quang lấp lánh, chiếu rọi vào không gian giải trí, thưởng thức của công chúng.

Đây là thời điểm ra đời và định hình, lăng xê tên tuổi cho hàng loạt nghệ sĩ gạo cội của nền âm nhạc Việt Nam đương đại, như Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần, Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Mỹ Tâm, Phương Thanh, Siu Black…

Mỗi nghệ sĩ đều sở hữu một phong cách, giọng hát, cá tính riêng và qua nhiều năm tháng lao động, đã tạo dựng được chỗ đứng riêng của mình trong lịch sử âm nhạc.

Và tất nhiên, nhắc đến Pop Việt giai đoạn này, không thể không nhắc đến Lam Trường – người thần tượng đúng nghĩa đầu tiên của khán giả.

Bị đuổi khỏi sân khấu, hát với mức cát xê 20 ngàn 

Lam Trường không may mắn như nhiều ca sĩ cùng thế hệ với mình. Bản thân anh là một người rất đam mê âm nhạc, yêu thích ca hát, từ năm 3 tuổi đã biết nghêu ngao hát theo băng đĩa. Anh nói:

“Ngay từ bé, tôi đã mê nghêu ngao những giai điệu mình nghe được trên sóng radio, hay bắt gặp trên hè phố. Mặc dù không biết tiếng Anh, tôi vẫn có thể hát theo những bản nhạc ngoại quốc.

Tôi chìm vào giấc ngủ nhanh nhất cũng nhờ âm thanh phát ra từ chiếc máy phát băng nhựa. Trong giấc mơ, tôi thấy mình được biểu diễn trên sân khấu”.

Tuy nhiên, Lam Trường lại sinh gia trong một gia đình bình dân có tới 11 người con, không liên quan tới nghệ thuật. Vì vậy, anh không có cơ hội được tiếp xúc và đào tạo về âm nhạc từ nhỏ.

Gia đình Lam Trường ngày đó sống trong một xóm lao động nghèo. Mỗi ngày, khi màn đêm buông xuống, anh đều phải theo trẻ con cùng xóm đi bán kẹo ở các sân khấu ca nhạc.

Nếu bạn bè tận dụng các đêm nhạc hội để kiếm tiền thì Lam Trường lại tranh thủ khoảnh khắc đó để được ngước nhìn lên ánh đèn sân khấu, chứng kiến những nghệ sĩ nổi tiếng như Bảo Yến, Nhã Phương, Ngọc Sơn biểu diễn.

Anh say mê tới mức quên cả việc bán kẹo, để bạn bè mang cả giỏ kẹo của mình đi bán.

Lam Trường chia sẻ rằng, thưở đó anh rất thần tượng danh ca Ngọc Sơn, chăm chú nghe đàn anh hát từng câu một và học theo. Mỗi khi nhìn Ngọc Sơn hát trên sân khấu, anh đều ao ước có một ngày được tỏa sáng như vậy.
————————–
Channel Tin Tức
✦ Hãy Đăng Ký Kênh
– Subscribe để theo dõi những video mới nhất.
👉 Cảm ơn các bạn đã theo dõi video này.
👉Hãy chia sẻ like và đăng ký kênh vì nó là miễn phí 🙂 Cảm ơn !
👋 Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo
#ChannelTinTuc
#lamtruong
#casilamtruong

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://kythuatmarketingonline.com/category/giai-tri/

2 thoughts on “Lam Trường: Bị đuổi khỏi sân khấu, quỵt tiền và tạo ra giấc mơ thanh xuân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *