Màu hợp mênh Kim là những màu gì? Tìm hiểu ngay

Màu hợp mênh Kim là những màu gì? Tìm hiểu ngay

Trong phong thủy, mỗi người đều mang những bản mệnh của riêng họ và sẽ được sắp xếp theo một quy luật nhất định trong ngũ hành đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong nội dung bài viết này, Chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích và hiểu rõ ràng hơn “màu hợp mệnh Kim là những màu sắc gì và không hợp với màu gì”. Hãy cùng chúng tôi đi sắm lời giải này nhé!

Bạn đã biết tuổi nào thì được xếp vào Mệnh Kim chưa? Hãy tra ngay thông tin dưới đây nhé!


Người mệnh Kim có tuổi sinh vào những năm:

Nhâm Thân: 1932, 1992
Ất Mùi : 1955, 2015
Giáp Tý: 1984, 1924
Quý Dậu: 1933, 1993
Nhâm Dần: 1962, 2022
Ất Sửu: 1985, 1925
Canh Thìn: 1940, 2000
Quý Mão: 1963, 2023
Tân Tỵ: 1941, 2001
Canh Tuất: 1970, 2030
Giáp Ngọ: 1954, 2014
Tân Hợi: 1971, 2031

Thứ nhất bạn bắt buộc hiểu người Mệnh Kim hợp với mệnh nào và không hợp với mệnh nào? Từ đó đối chiếu trong ngũ hành phong thủy phân chia theo màu sắc để mua ra lời giải đáp.

Theo phép tắc của sự tương sinh tương khắc luận trong ngũ hành phong thủy thì Người mệnh Kim sẽ hợp với những người có bản mệnh là Thổ và bản mệnh với chính họ đó là Kim. Cùng với đó Tương khắc với những người Mệnh Hỏa

Theo ngũ hành phong thủy màu sắc chúng ta có thể định nghĩa được màu sắc của người mệnh kim như sau:

Người mệnh Kim thuộc hành Kim mang màu sắc tương ứng là: Màu trắng và màu sắc ánh kim.

Hành Thổ: Màu nâu đất, cam, vàng, ( theo bảng màu sắc của ngũ hành)
Từ đó chúng ta mang thể trả lời chính sác câu hỏi:

Mệnh Kim hợp với màu nào nhất?

“Đó là những màu sắc tương sinh với mệnh Kim và màu sắc của chính nó”

Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Khi nhìn màu vàng ta thường mang cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái, tha hồ hơn. Đối với người phương Tây, màu vàng được coi là màu chủ đạo, đem lại sự may mắn và hạnh phúc cho chủ có. Theo các nhà phong thủy, đây là màu ưng ý nhất với người mệnh Kim.
Màu nâu đất: gợi cảm giác nặng, màu để chỉ một quan niệm lập trường kiên định, không thay đổi. Màu nâu tượng trưng chỗ rừng thẳm, gốc rễ bám sâu.
Màu cam: Màu cam thể hiện sự mê say, phấn khởi, sôi nổi, hạnh phúc, sáng sủa tạo, quyết đoán, thành công, sự khuyến khích và kích thích, cố gắng, lôi kéo, quyến rũ, mạnh mẽ, bền bỉ, …

Xem thêm: Xem sao hạn 2021 mới nhất cho 12 con giáp

Màu trắng: mang thể nói rằng, màu trắng là biểu tượng của sự sạch sẽ, giản dị và trong sáng sủa. Hầu hết sự khởi đầu đều nắm nguồn từ màu trắng và, nó giống như nền tảng cuộc sống giúp con người phát triển thành hoàn thiện hơn. Đây được coi là màu tương sinh với người mệnh Kim, mang lại cuộc sống giàu quý phái cho chủ mang.

Màu xám bạc: Trong phong thủy, màu xám bạc mang ý nghĩa cực kì quan trọng đối với những người mệnh Kim bởi nó siêu rẻ cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Tinh tế, sâu sắc, sáng sủa tạo là thế mạnh vượt trội của những người mệnh Kim và màu xám bạc giúp họ phát huy tối đa những nét tính cách ấy.

Mệnh Kim kỵ với màu nào nhất?

Màu đỏ, hồng: Đây là hai màu đại diện cho mệnh Hỏa do đó nó tương khắc với những người mệnh Kim. Bởi vậy bạn cần thận trọng khi dùng những vật phẩm mang màu sắc này.

Trên đây là những thông tin hay và chuẩn xác nhất mà chúng tôi đã giải đáp giúp bạn về câu hỏi ” màu hợp mệnh kim là màu gì”. Hi vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Xem thêm nguồn: https://tuviso.com/tu-vi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *