Máy bay bất ngờ bắt lửa nhưng phi công đã cứu 351 hành khách một cách kì diệu

Máy bay bất ngờ bắt lửa nhưng phi công đã cứu 351 hành khách một cách kì diệuTỷ lệ bạn gặp thảm họa hàng không là 1 trên 11.000.000! Nhưng nó vẫn xảy ra, như câu chuyện về chuyến bay 554 của hãng Orenair vậy. Chiếc máy bay của Nga đang khởi hành từ Punta Cana ở Cộng hòa Dominican và hướng tới Moscow. Đây là chuyến bay thẳng kéo dài 12 giờ như thường lệ, chở đầy khách du lịch người Nga vui vẻ, rám nắng, những người mà tôi nghĩ là vừa tận hưởng một kì nghỉ được chờ đợi đã lâu trên các bãi biển đầy nắng để thoát khỏi tiết trời tháng hai lạnh lẽo ở quê nhà.
Có 351 hành khách trên máy bay, cùng 20 thành viên phi hành đoàn. Tất cả đều diễn ra một cách suôn sẻ, mọi người đang trò chuyện, nghe nhạc hoặc nhắm mắt để nghỉ ngơi một chút. Rốt cuộc, họ có một chuyến bay dài phía trước và rất có thể sẽ dành phần lớn 12 giờ đó để ngủ! Chà, hóa ra chuyến bay đã không kéo dài lâu như nó được dự đoán…
DẤU THỜI GIAN:
Tiếng động gì vậy? 1:55
Ở đâu có khói, ở đó có lửa 3:03
Vấn đề lớn nhất trong tình huống này 4:02
Tại sao việc hạ cánh khẩn cấp lại rất nguy hiểm 4:48
Phép màu thật sự! 7:29
Điều gì đã gây nên vụ cháy 8:42
#aviation #planes #brightside
TÓM LƯỢC:
– Chỉ 15 phút sau khi cất cánh thành công, các phi công nhận thấy máy bay đã dừng leo ở mức 3.700 mét. Nó đã không hề bay cao thêm chút nào để có thể đạt được 9.500 mét, vốn là độ cao lý tưởng của máy bay.
– Hành khách đã nghe tiếng nổ và cảm thấy máy bay bắt đầu rơi, nhưng họ không thực sự biết chuyện gì đang xảy ra.
– Chưa đến một phút sau, một làn khói đen bắt đầu tỏa ra từ cánh trái của chiếc máy bay. Lúc đó, mọi thứ trở đã nên rõ ràng: nơi khói bốc ra có lửa xuất hiện, và động cơ bên trái đang bốc cháy dữ dội!
– Trong khoang điều khiển, tiếng báo động lỗi động cơ đã vang lên, khói bắt đầu tỏa ra, và cabin dần bị chúng lấp đầy.
– Bây giờ, vấn đề lớn nhất trong tình huống này (ngoài việc máy bay đang bốc cháy dữ dội) đó là, họ mới chỉ cất cánh được chừng 20 phút hoặc cỡ đó, vậy nên chiếc Boeing-777 vẫn còn có rất nhiều nhiên liệu!
– Máy bay càng nặng thì càng chạy nhanh khi chạm đất vì khối lượng lớn sẽ có động lượng cao hơn.
– Các phi công phải hành động thật nhanh, nghĩa là hạ cánh với bình nhiên liệu đầy. Phi hành đoàn đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất, nhưng họ không cho hành khách nhận ra điều đó.
– Trong khi hạ cánh, ngọn lửa ở động cơ đã tắt được một chút. Nhưng khi máy bay dừng hẳn, nó lại bùng lên, lần này còn mãnh liệt hơn nữa.
– Những gì xảy ra tiếp theo là một phép màu thực sự. Máy bay đã có thể dừng lại hoàn toàn và suôn sẻ mà không chạy ra khỏi đường băng.
– Lực lượng cứu hộ cũng như nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để cố gắng dập tắt đám cháy. Thật kỳ diệu, tất cả 351 hành khách đã thoát khỏi máy bay an toàn mà không bị thương tích nào. Phi hành đoàn xuống ngay sau đó.
– Sau khi hạ cánh, các kỹ sư máy bay đã thực hiện tất cả các cuộc kiểm tra cần thiết và phát hiện ra rằng đám cháy là do lỗi động cơ trên chiếc máy bay 11 năm tuổi.
– Không lâu sau cuộc hạ cánh anh hùng, cơ trưởng Konstantin Parikozha và cơ phó Igor Kravtsov đã được trao tặng Huân chương Anh Dũng vì đã xử lý tình huống rất khéo léo và cứu sống mọi người.
Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG
Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://kythuatmarketingonline.com/category/cong-nghe/

22 thoughts on “Máy bay bất ngờ bắt lửa nhưng phi công đã cứu 351 hành khách một cách kì diệu

 1. 1 + 1 = 2 x 2 = 4 + 2 = 6 x 2 = 12 woo
  Quá nhanh quá nguy hiểm
  Đôi khi ta cx ghi điểm
  TING TING trên facebook
  Everwing Everwing
  :)))))))

 2. Ớ… Sao lúc đầu có 351 hành khách mà đến 8:08 lại có 371 hành khách? 20 hành khách đó đâu ra vậy?

 3. khi hạ cánh khẩn cấp thì làm sao ma bình nhiên liệu còn đầy nữa hả admin ( từ khi khởi động đến khi taxi trên sân bay rồi take off rồi bay rồi quay lại….p hết nhiên liệu chứ),,,, vả lại máy bay có bao h đk đổ đầy bình ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *