Nghĩa Trang Hàng Dương Côn Đảo – Viếng Mộ Cô Võ Thị Sáu lúc Nữa Đêm-Du Lịch Côn Đảo #3 /BUI VIET NAM

Nghĩa Trang Hàng Dương Côn Đảo – Viếng Mộ Cô Võ Thị Sáu lúc Nữa Đêm-Du Lịch Côn Đảo #3 /BUI VIET NAMChào các bạn……là mình Hé.

Nghĩa trang Hàng Dương là nghĩa trang lớn nhất tại Côn Đảo. Đây là nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày, kéo dài từ năm 1862 đến năm 1975, trong nhà tù Côn Đảo của chính quyền thuộc địa Pháp, và sau này là chính quyền Việt Nam Cộng hòa.

Viếng Nghĩa trang Hàng Dương lúc nữa đêm cho mình cảm giác bùi ngùi và bất ngờ vì có một số ngôi mộ chôn tập thể và rất rất nhiều ngôi mộ khác.
Đặc biệt nhất là mộ cô Võ Thị Sáu được rất nhiều du khách và người dân địa phương kính trọng và nhang khói quanh năm.Nghĩa Trang Hàng Dương được chia làm 4 khu.

Khu A: Gồm 688 ngôi mộ (có 7 mộ tập thể) trong đó 91 mộ có tên và 597 mộ khuyết danh. Đa số các phần mộ từ năm 1945 trở về trước. Nơi đây có mộ của liệt sĩ cách mạng Lê Hồng Phong và nhà yêu nước Nguyễn An Ninh.
Khu B: Gồm 695 ngôi mộ (có 17 mộ tập thể) trong đó 276 mộ có tên và 419 mộ khuyết danh. Đa số các phần mộ từ năm 1945 đến 1960. Nơi đây có mộ của nữ anh hùng Võ Thị Sáu và anh hùng Cao Văn Ngọc.
Khu C: Gồm 373 ngôi mộ (có 1 mộ tập thể) trong đó 332 mộ có tên và 41 mộ khuyết danh. Đa số các phần mộ từ năm 1960 đến 1975. Nơi đây có mộ của anh hùng Lê Văn Việt.
Khu D: Gồm 157 ngôi mộ, trong đó 14 mộ có tên và 144 mộ khuyết danh. Đặc biệt mộ khu D được quy tập các mộ từ Hòn Cau và Hàng Kẹo về.

Cảm nhận của mình khi đến nghĩa trang Hàng Dương là không ngờ về sự tàn khốc của chiến tranh.
Rất vui mừng và hạnh phúc vì mình được sống trên 1 đất nước hòa bình.

Hãy đến Nghĩa Trang Hàng Dương Côn Đảo để tận mắt trải nghiệm

Email : ……………// buinamdt2018@gmail.com
Facebook: Việt Nam
FB Page: VIET NAM

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://kythuatmarketingonline.com/category/du-lich/

3 thoughts on “Nghĩa Trang Hàng Dương Côn Đảo – Viếng Mộ Cô Võ Thị Sáu lúc Nữa Đêm-Du Lịch Côn Đảo #3 /BUI VIET NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *