Những yếu tố ảnh hưởng tới quyết định mua nhà của người Mỹ (VOA)

Những yếu tố ảnh hưởng tới quyết định mua nhà của người Mỹ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một khu phố dành cho người thu nhập cao ở ngoại ô thủ đô Washington. Những căn nhà ở đây dù không còn mới, nhưng giá trị của chúng thường cao gấp từ 1,5 đến 2 lần những khu dân cư bình thường. Dù giá cả đắt đỏ, nhưng vẫn có rất nhiều người có đủ khả năng kinh tế muốn dọn đến sinh sống ở đây cùng gia đình. Bởi đối với họ ngoài yếu tố giao thông thuận tiện, thì những người hàng xóm văn minh, thân thiện luôn là yếu tố quan trọng khi đưa ra quyết định tới sinh sống ở một nơi nào đó.

BTV. Việt Hùng:

Thoáng đãng, yên tĩnh, riêng tư và an ninh an toàn cao luôn là những yếu tố quan trọng để người Mỹ chọn mua một căn nhà. Điều đó cũng lý giải vì sao mà khu phố tôi đang có mặt ở đây luôn có giá có khi gấp đôi những khu phố khác.

Bên cạnh đó, một yếu tố quyết định đến giá nhà cửa tại các khu phố Mỹ là chất lượng trường học. Những khu phố có trường học được xếp hạng trường điểm thường có giá nhà đắt hơn rất nhiều.

Đây là khuôn viên của một ngôi trường trung học điểm ở ngoại ô Washington, về cơ sở vật chất và môi trường sư phạm thì cũng giống như những trường trung học khác với đầy đủ các khu học tập, thể dục thể thao cho học sinh. Nhưng kết quả học tập và thành tích hạnh kiểm của học sinh trong trường qua mỗi năm chính là yếu tố phân biệt giữa một trường điểm với một trường bình thường.

BTV. Việt Hùng:

Các trường học ở Mỹ vẫn phân chia ra thành trường điểm và trường bình thường. Điều này phụ thuộc vào yếu tố đầu vào, tức là học sinh trong trường có xuất thân từ các gia đình có trình độ học vấn cao hay không. Như ngôi trường tôi đang có mặt tại đây thì học sinh trong trường thường xuất thân trong các gia đình luật sư, bác sĩ hay kỹ sư công nghệ cao nên kết quả học tập của các em cũng thường vượt trội so với các bạn ở những trường bình thường khác.

Với mong muốn con cái được học tập trong một ngôi trường có kết quả học tập cao và an toàn, người Mỹ thường có xu hướng tìm mua nhà ở những khu dân trí cao, an toàn, nề nếp. Những căn nhà ở đây thường có giá cao hơn bình thường và tương đối khó tìm dù chúng tương đối giản dị chứ không sang trọng như nhiều người thường lầm tưởng. Bởi lẽ ưu tiên của người Mỹ khi đi mua nhà không chỉ dựa vào những đặc tính rộng, đẹp, khang trang, mới mẻ của căn nhà mà chính là chất lượng cuộc sống của họ khi dọn vào ngôi nhà đó. Và điều này phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng khu xóm, trường học, hay vị trí thuận lợi cho sinh hoạt, di chuyển hàng ngày.

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://kythuatmarketingonline.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *