NSND Thế Anh Là Ai – Toàn Bộ Sự Thật Về Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Điện Ảnh Lẫy Lừng

NSND Thế Anh Là Ai – Toàn Bộ Sự Thật Về Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Điện Ảnh Lẫy LừngNSND Thế Anh Là Ai – Toàn Bộ Sự Thật Về Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Điện Ảnh Lẫy Lừng.
TIỂU SỬ NGHỆ SĨ NHÂN DÂN THẾ ANH.
Thế Anh (sinh ngày 3 tháng 4 năm 1938) là diễn viên Việt Nam. Ông tên thật Nguyễn Thế Anh, sinh năm 1938 tại xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Ông là con thứ 3 trong một gia đình khá giả, mẹ là một tiểu thương, cha ông là người học hành đỗ đạt xuất sắc. Năm ông 3 tuổi, cha ông đỗ học bổng sang Pháp học bác sĩ. Mẹ ông phải một mình nuôi dạy hai anh em ông (người anh trai thứ hai qua đời sớm). Sau này, qua ông Xuân Thuỷ ông đã liên lạc được với người cha của mình. Tuy nhiên cho đến khi cha ông mất, hai cha con vẫn không gặp mặt nhau.

Lớn lên, Thế Anh lần lượt học các trường An bớt sa rau, trường Tư thục Khai Thành, Minh Tân, Hoàng Hữu Nam. Sau khi tốt nghiệp cấp ba, ông công tác tại Trường Trung Cao cấp quân sự trong 2 năm. Năm 1961, ông trúng tuyển vào Khoa Toán Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Mới nhập học được 4 tháng, ông ghi tên và trúng tuyển lớp diễn viên của Trường Nghệ thuật Sân khấu. Ông học cùng khóa với Ngọc Hiền, Trần Tiến, Cao Khương, Đoàn Dũng, Trọng Khôi, Thanh Tú, Mỹ Dung… Tốt nghiệp loại ưu khóa diễn viên sân khấu chính quy đầu tiên năm 1964 với vai nhân vật sĩ quan Mỹ bị vây trong lô cốt ở vở kịch Đêm đen (trong bộ ba vở kịch ngắn Nửa đất nước trong đêm của tác giả Ngô Y Linh), Thế Anh về công tác tại Đoàn Kịch nói Trung ương.

Năm 1964, khi nhà quay phim Nguyễn Đăng Bảy và đạo diễn Huy Thành đang tìm kiếm diễn viên mới đóng vai Trung uý Phương trong bộ phim nhựa Nổi gió (dựa theo kịch bản cùng tên của Đào Hồng Cẩm), Thế Anh là người thứ 13 thử vai và đã được lựa chọn. Ngay trong vai diễn đầu tiên này, ông đã ghi dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất khi khắc họa thành công vai viên trung uý trẻ trong quân lực Việt Nam Cộng hòa…

BẤM ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ ➤ để nhận được những video mới sớm nhất.
==================================
Cám ơn quý vị và các bạn đã xem video, nếu quý vị thấy video hay và hữu ích thì hãy like, share và đăng ký kênh ủng hộ HÓNG BÓNG ĐÁ nhé
#giaitri24htv
#nsndtheanh
#trunguyphuong
#embehanoi
#tintucgiaitri

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://kythuatmarketingonline.com/category/giai-tri/

One thought on “NSND Thế Anh Là Ai – Toàn Bộ Sự Thật Về Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Điện Ảnh Lẫy Lừng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *