Phạm Minh Chính Là Ai, Mà dám qua mặt Nguyễn Phú Trọng ký kết KHU KINH TẾ ĐẶC BIỆT !?

Phạm Minh Chính Là Ai, Mà dám qua mặt Nguyễn Phú Trọng ký kết KHU KINH TẾ ĐẶC BIỆT !?Hồi năm 2013, Ban Quản Lý Khu Kinh Tế Chân Mây-Lăng Cô đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công Ty Cổ Phần Thế Diệu, một công ty con của Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn World Shine Hong Kong (Trung Quốc) đầu tư tại Thừa Thiên-Huế, được phép xây dựng Khu Du Lịch Nghỉ Dưỡng Quốc Tế World Shine-Huế ở khu vực Cửa Khẻm, Đèo Hải Vân thuộc khu kinh tế này. Dự án có diện tích 200 hécta với tổng vốn đầu tư khoảng $250 triệu, có thời gian thuê đất 50 năm.

Tuy nhiên, sau khi thông tin trên được ủy ban tỉnh công bố đã gặp phải sự phản đối kịch liệt của công luận. Để xoa dịu tình hình, năm 2014 lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đã cho tạm dừng dự án với lý do: “Do vị trí xây dựng ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đã cho dừng triển khai dự án.”
Sau khi dự án Bauxite Tây Nguyên được tiến hành, đảng CS Trung Quốc bước sang kế hoạch khác. TQ muốn thực hiện những dự án có lợi cho TQ tại VN, nhưng TQ không muốn trả tiền, họ muốn đảng CS Việt Nam đi vay nợ các số tiền lớn để thực hiện cho họ. Một điều đáng buồn là không ít đảng viên CSVN lại chấp nhận làm cái việc vô lý này. Năm 2011, cố vấn TQ chỉ đạo Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh là Phạm Minh Chính làm đề án Xây dựng hai đơn vị kinh tế đặc biệt Vân Đồn và Móng Cái. Sau đó, với sự vận động của ĐCSTQ, tháng 10 năm 2012 Bộ chính trị ĐCSVN ra thông báo ủng hộ đề án đó.

Phạm Minh Chính đi du học kỹ sư xây dựng tại Romania năm 1976, 7 năm sau mới học xong. Chính người Thanh Hóa, cùng tỉnh với Lê Khả Phiêu, Hoàng Ngọc Nhất. Năm 1996, Lê Khả Phiêu là Thường trực Bộ chính trị. Phiêu cho gọi Nhất là Giám đốc côn an Thanh Hóa về làm Thứ trưởng Bộ côn an. Nhất cho gọi Chính đang ở Romania về làm việc cho Nhất. Mấy năm sau, Nhất bị mất chức vì dính líu đến Năm Cam (trùm xã hội đen Hồ Chí Minh). Chính đổi chủ mới, theo phe Nguyễn Tấn Dũng. Tháng 4 năm 2007, Dũng phong cho Chính làm Thiếu tướng côn an mặc dù Chính không xuất thân là sĩ quan côn an và làm việc ở Bộ côn an mới 10 năm. Tháng 8 năm 2011, với sự “giới thiệu” của Đại sứ TQ tại VN, Chính được chuyển từ Bộ côn an về làm Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh, Chính lại có chủ mới và con đường Đặc khu bắt đầu từ đó.

Việc làm đầu tiên của Phạm Minh Chính ở chức Bí thư tỉnh ủy là thông qua đề án hai đặc khu Vân Đồn, Móng Cái. Cố vấn TQ đã chỉ đạo sát sao kế hoạch đặc khu. Tháng 8 năm 2012, Chính và một đoàn cán bộ sang TQ học tập về đặc khu tại CCSEZR (Trung tâm nghiên cứu đặc khu TQ). Tháng 1 năm 2013, các cán bộ CCSEZR sang VN hướng dẫn Phạm Minh Chính và các cán bộ Quảng Ninh về những chi tiết của đặc khu. Tháng 8 năm 2013, các cán bộ CCSEZR sang VN chỉ đạo tổng kết đề án và chuẩn bị hội thảo. Tháng 3 năm 2014, CCSEZR bỏ tiền ra tổ chức Hội thảo về đặc khu tại Hạ Long, Quảng Ninh. Tháng 12 năm 2014, Nguyễn Tấn Dũng ra quyết định về tổ chức đặc khu Vân Đồn.

Chính làm việc tích cực cho dự án Đặc khu, các cố vấn TQ và Chính có quan hệ “đặc biệt”. Chủ nhiệm CCSEZR Đào Nhất Đào gọi Chính là “người bạn cũ của CCSEZR”, và khi đến CCSEZR học tập về đặc khu Chính nói “tôi có cảm giác ấm áp như trở về nhà, được gặp lại những anh chị em trong gia đình”. Giống như Chính đã có liên lạc với TQ trong thời gian ở Bộ côn an, trước khi về Quảng Ninh. Tháng 1 năm 2016, Chính được sắp xếp vào Bộ chính trị và Trưởng ban tổ chức ĐCSVN.

Chỉ 9 năm từ lúc được Nguyễn Tấn Dũng phong làm Thiếu tướng, Phạm Minh Chính được vào Bộ Chính trị và là Trưởng ban tổ chức của đảng. Chính lên chức thật nhanh và cũng có nhiều dấu hỏi. Sự kỳ lạ này cũng đặt nghi vấn về tính độc lập của đảng CSVN.
Like & Subscribe & Share Hãy bấm vào hình cái chuông 🔕 để nhận được thông báo khi có video mới

Hãy nhấn nút Đăng Ký (Subscribe) để nhận những Video mới nhất của chúng tôi, nhấn Like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh. Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của các bạn!
#trelangtv #tintuc #youtube

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://kythuatmarketingonline.com/category/kinh-doanh/

4 thoughts on “Phạm Minh Chính Là Ai, Mà dám qua mặt Nguyễn Phú Trọng ký kết KHU KINH TẾ ĐẶC BIỆT !?

  1. CS HÈN SAO DÁM NHẬN
    THÚ TRÂU SANH …VẪN TRÂU SANH…KHG THỂ KHÁC
    DÂN CHẾT ĐI …ĐỪNG CÓ KHÓC
    CÁI NHÀ …NỒI CƠM …LỚN NHỈ,!!!

  2. Lũ khốn chính quyền cộng sản VN có khách mua đất là chúng bán hết bất kể chỗ nào chính quyền cộng sản VN chúng cũng có thể lấy bán được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *