Phạm Nhật Vũ đã bị bắt về tội đưa hối lộ trong vụ MobiFone mua AVG

Phạm Nhật Vũ đã bị bắt về tội đưa hối lộ trong vụ MobiFone mua AVGPhạm Nhật Vũ đã bị bắt về tội đưa hối lộ trong vụ MobiFone mua AVG
Gọi là cư sĩ vì là ăn chay, niệm Phật, tu tại gia, dù giang hồ đồn nhà có nuôi 4 cô vợ sống chung hòa thuận.
Đồn là thế nhưng nhiều nguồn tin thạo chuyện bảo là không có đâu, chẳng biết đâu mà lần.
Nhưng vụ bắt bớ này thì không liên quan đến chuyện đó mà là chuyện AVG.
AVG – Truyền hình An Viên ở mãi Hà Nội, do cư sĩ Vũ lập ra. Mà vì là tư nhân đâu có lập hãng truyền hình được, nên chạy được mãi tận Bình Dương để đặt trụ sở. Tiếng là trụ sở nhưng hình như trụ thôi, chứ sở vẫn là Hà Nội.
AGV một ngày đẹp trời tự cho mình cái giá 2.000 tỉ đồng và rao bán. Nhưng muốn bán được giá đó thì phải nổ rằng mình đáng giá hơn 3.000 tỉ đồng và có một người bạn xã hội bên Trung Quốc đang muốn mua…
Ơ, Trung Quốc mua thì nguy hiểm quá (giống như Bầu Đức nợ đầm đìa dọa không cứu em em bán cho Trung Quốc), thế là MobiFone vì nước quên thân vì dân phục vụ, lo cho an ninh quốc gia bèn mua.
Nhưng mua giá nào. Thế là thuê 4 người anh em thiện lành định giá. Một anh bảo AVG giá hơn 33.299 tỉ, anh kia bảo 24.500 tỉ thôi, anh thứ ba nói theo em thì 18.500 tỉ. Đến người anh em thiện lành thứ 4 rụt rè” 15.565 tỉ.
Rốt cuộc thì MobiFone mua 95% cổ phần AVG giá 8.889,8 tỉ đồng. Mua giá này là đã làm lợi cho nhà nước ít nhất cũng 7.000 tỉ chứ bộ.
Mà nhìn cái con số 8.889,8 tỉ này toàn thấy số 8, hèn chi mà còng số 8 được tra vào tay nhiều người thế.
Cựu Bộ trưởng thông tin truyền thông Nguyễn Bắc Son bị dính.
Rồi bộ trưởng nhiệm kỳ này là Nguyễn Minh Tuấn nghe bảo khi đang đi đánh golf cũng phải tra tay vào còng.
Một loạt các lãnh đạo của Mobifone, và giờ là lửa lò lan ra đến người ngoài nhà nước.
Không hiểu sao các bác này làm lợi cho nhà nước nhiều ngàn tỉ thế mà lại bị bắt nhỉ?
Một câu hỏi AVG muốn bán giá 2.000 tỉ, bán được 9.000 tỉ, lời khoảng 7.000 tỉ, vậy số tiền đó đi đâu?
Mà tội ông Vũ bị truy tố là đưa hối lộ, hỏi bạn nào nhân hối lộ, và hối lộ bao nhiêu?
Hối lộ và nhận hối lộ nhiều tiền thế để làm gì?

CQĐT khởi tố, bắt tạm giam Phạm Nhật Vũ, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty AVG về tội “Đưa hối lộ”.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra mở rộng vụ án Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng Công ty viễn thông Mobifone và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 26/C46-P13 ngày 10/7/2018.
Bắt giam Phạm Nhật Vũ cùng 2 người khác
Căn cứ kết quả điều tra mở rộng và tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 12/4/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án số 09/C03-P14 về tội “Nhận hối lộ”, quy định tại Khoản 4 Điều 354 và tội “Đưa hối lộ”, quy định tại Khoản 4 Điều 364 Bộ luật hình sự năm 2015.
Đồng thời, ra các Quyết định:
1. Quyết định Khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam; Lệnh khám xét đối với Phạm Nhật Vũ, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), về tội “Đưa hối lộ” quy định tại Khoản 4 Điều 364 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Quyết định Khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam; Lệnh khám xét đối với Võ Văn Mạnh, nguyên Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn tư vấn đầu tư và thẩm định AMAX, về tội “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 220 Bộ luật Hình sự năm 2015, vai trò đồng phạm.
3. Quyết định Khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam; Lệnh khám xét đối với Hoàng Duy Quang, là nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn tư vấn đầu tư và thẩm định AMAX, về tội “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 220 Bộ luật Hình sự năm 2015, vai trò đồng phạm

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://kythuatmarketingonline.com/category/kinh-doanh/

24 thoughts on “Phạm Nhật Vũ đã bị bắt về tội đưa hối lộ trong vụ MobiFone mua AVG

 1. Chỉ có Tổng Trọng mới làm được việc này khi trò chơi mafia đã thấm sâu vào giới cầm quyền …Mong ước đất nước bình yên thì phải tiễu trừ tham nhũng.Cụ không nắm thêm vai trò của chủ tịch nước,chắc chắn chẳng làm gì trước những trò trộm cắp công khai của các quan tham.

 2. Avg và mobifon là 2 bên giao dich DÂN SỰ
  BÊN BÁN VÀ BÊN MUA
  VẬY SAU NÀY CỨ BÁN THẲNG RA THÌ TRƯỜNG CHỨ
  BÁN CHO AI ĐÓ RỒI BỊ BẮT TỊCH THU TÀI SẢN MẤT TRẮNG RỒI TÙ TỘI
  CHÚC ANH VỦ NHIỀU SỨC KHOẺ MAU RA TÙ

 3. 😎😎😎 Ý kiến về việc “so sánh các hành vi” ở Trường Sa giữa VN và TQ
  Trương Nhân Tuấn
  14-4-2019
  Trong bất kỳ một tranh chấp lãnh thổ nào, nếu vụ việc được đưa ra một trọng tài phân giải, không ngoại lệ, quan tòa sẽ so sánh và thẩm định “danh nghĩa chủ quyền” và “efffectivité” của các bên tranh chấp để đưa ra phán quyết.
  Bài viết trên BBC giật tít “Thấy gì qua việc VN lặng lẽ xây dựng ở Trường Sa” với sự đóng góp ý kiến của các học giả, trong đó có GS Carlyle Thayer.
  Theo tôi, các hành vi của các nhà nước VN, từ nhiều thập niên nay, là các hành vi thể hiện “thẩm quyền quốc gia” trên lãnh thổ của mình. Trong khi đó, các hành vi “xây dựng đảo nhân tạo” của TQ, chỉ mới xảy ra vài năm sau này, mục đích là tạo ra những vết tích được xếp vào thể loại “efffectivité” nhằm chứng minh được chủ quyền của TQ ở các đảo nhân tạo.
  Hai hành vi của VN và TQ khác xa về “bản chất”. So sánh chúng sẽ là một sự “đánh đồng” về “người làm chủ” và “kẻ ăn cướp”.
  Vụ tòa Công lý quốc tế (CIJ) xử tranh chấp hai nước Thái-Miên về chủ quyền ngôi đền Préah Viheart cho ta một thí dụ rõ rệt về tương quan giữa “danh nghĩa chủ quyền” và “efffectivité”. Trong vụ này tòa xử “Efffectivité” có trọng lượng pháp lý nặng hơn “danh nghĩa pháp lý – titre juridique”.
  Trước Tòa, Thái lan đã chứng minh được họ có “danh nghĩa pháp lý” khu vực ngôi đền. Danh nghĩa pháp lý ở đây là danh nghĩa được thiết lập qua một công ước phân định biên giới từ năm 1904 giữa Thái lan và Pháp (nước bảo hộ Cambodge). Đường biên giới giữa hai nước, theo văn bản Công ước, là đường “phân thủy” của rặng núi Dangrek. Khu vực ngôi đền nằm trên mỏm núi thuộc về Thái lan.
  Theo tập quán quốc tế, “danh nghĩa pháp lý” là thứ danh nghĩa có giá trị rất cao, (lý ra phải nói là cao hơn hết).
  Rốt cục Thái lan lại thua. Lý do, trong một thời gian rất dài các chính quyền Thái lan đã không lên tiếng về các hành vi “efffectivité” của phía Cambodge. Các hành vi này có thể liệt kê như chiếm đóng và bảo trì ngôi đền (dưới sự giúp đỡ của Pháp). Dư kiện quan trọng hơn cả là nhân một dịp lễ lộc được tổ chức tại ngôi đền, phía Cambodge đã đứng ra tiếp đón như là “chủ nhà”, mà khách là Thái lan. Một chi tiết khác cũng góp phần làm nghiêng cán cân về phía Cambodge, là bản đồ phân định “đính kèm công ước” do phía Pháp vẽ, thực hiện nhiều năm sau công ước. Trên bản đồ đường biên giới lại vẽ ngôi đền thuộc về Cambodge. Nhưng theo tập quán quốc tế, văn bản có giá trị cao hơn bản đồ.
  Rốt cục Tòa xử Cambodge thắng kiện, ngôi đền thuộc về nước này.
  Các quan Tòa trong vụ phân xử này đã xem nhẹ yếu tố “danh nghĩa pháp lý”, vốn có giá trị nền tảng của công pháp quốc tế. “Thái độ của quốc gia” của Thái lan, vì không thể hiện thẩm quyền quốc gia tại vùng lãnh thổ, cùng với các hành vi “efffetivité” của Cambodge. Tòa đã so sánh và thẩm định “danh nghĩa chủ quyền” của Thái lan và “efffectivité” Cambodge.
  Trở lại vụ Trường Sa, các hành vi của TQ mới thể hiện những năm sau này, họ luôn nói là đó là các hành vi “khẳng định chủ quyền”. Các việc như cho tàu hải cảnh đi tuần khắp vùng Biển Đông, cho ngư dân (vốn là quân đội, an ninh giả dạng) đi đánh bắt trong những vùng biển thuộc các quốc gia khác hoặc cho tập trận, lên tiếng đe dọa các nước nhỏ chung quanh…. là các hành vi “bành trướng” chớ không phải là “efffectivité”.
  So sánh những việc làm của VN tại TS với các hành vi “đạo tặc” của TQ là lầm chết.

 4. Bắt nốt thêm luôn ông Phạm Nhật Vượng cho rồi , cho hai anh em Vượng và Vũ vào lồng sắt để đem vào lò hỏa diệm của Trọng Lú thiêu luôn 😅😅😅😅

 5. Kkkk chuyện nay doi voi Cs la chuyện hang ngay co gi lạ binh thương ……CS hong hoi lo moi lạ kkkkkkk

 6. Quản lý kinh tế quá yếu kém . Cũng là do theo đường lối của Tàu bẩn . Khi cách mạng thành công thì dùng bần cố nông làm gốc . Mà bần cố nông thì lấy tiền đâu ra mà học . Hậu quả theo Tàu làm lụn bại đất nước

 7. Sao mấy ông Mỹ nói tiếng Việt này biết nhiều thế ? Không hiểu sao lũ trộm cắp lại nhiều thế ? Đúng là thằng to ăn cáp to thằng nhỏ ăn cắp nhỏ . Chúng thi nhau đục phá rỗng nhà nước

 8. Ông Trịnh vĩnh Bình ỉa trên đầu lũ vietcong con cháu tên Súc Vật hồ chí minh nhưng không biết lũ Thổ phỉ vietcong có biết hay không….

 9. viet cộng chúng đúng là loài thổ phỉ Hèn nhát THAM NHŨNG bịp bợm bịp giòi bọ của xã hội…

 10. Thanks TS&GT đã luôn theo sát bọn tư bản đỏ! … Băng đảng mafia này đã và sẽ bị rơi mặt lạ hết.. Dân đen VN sẽ thấy rõ bộ mặt rơ bẩn và man rợ của bọn chúng.

 11. biết ngay bạn thời sự & giải trí sẽ copy pape báo cs về vụ phạm nhật vũ này mà…thế vụ phúc xo sao không thấy bạn copy pape nhỉ

 12. Băng đảng của chúng còn cướp bóc lẫn nhau như chó đói nói gì người dân chúng cướp bạo tàn dã man luôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *