PHIM CỔ TRANG | Hoàng Phi Hồng 2 – Nộ Hải Hùng Phong – The Unity of Heroes 2

PHIM CỔ TRANG | Hoàng Phi Hồng 2 – Nộ Hải Hùng Phong – The Unity of Heroes 2Hoàng Phi Hồng 2: Nộ Hải Hùng Phong
Sau chiến thắng ban đầu, quân Nhật muốn dùng quân lực chiếm các quần đảo, quân cơ đại thần Trương Chi Đồng kiên quyết chủ chiến, trở thành cái gai trong mắt quân Nhật. Người Nhật biết Từ Hi không dám tái chiến, mới thái độ ôn hòa. Hoàng Phi Hồng và các đệ tử mạo hiểm dò tin tức, cuối cùng cứu được Trương Chi Đồng ra, từ từ hé lộ bí mật của người Nhật.
———————————————————-
Là nhân vật thường xuyên được đưa lên màn ảnh nhỏ và màn ảnh rộng từ nhiều năm qua, Hoàng Phi Hồng
chính là cái tên làm nên tên tuổi cho nhiều diễn viên võ thuật Hồng Kông và trung quốc, đầu tiên chính là Lý Liên Kiệt với những bản đầu tiên ra mắt vào đầu thập niên 90 thế kỷ trước, và nó cũng đưa tên tuổi Triệu Văn Trác lên
tầm sao hạng A khi thay thế tài tử họ Lý đóng vai HPH trong 2 phần liên tiếp, kể từ đó có nhiều diễn viên khác
đảm nhiệm nhưng thực sự chỉ có 2 Lý Liên Kiệt và Triệu Văn Trác là được nhớ đến nhiều nhất, ở tuổi 45 ngôi
sao họ Triệu đã quyết định trở lại vai HPH cũng với 2 phần liền, sau Nam Bắc Anh Hùng chính là Hoàng Phi
Hồng: Nộ Hải Hùng Phong.
———————————————————-
Phim có tựa tiếng Anh là The Unity of Heroes 2, được chỉ đạo bởi đạo diễn danh tiếng Mạch Tử Thiện, và dàn
diễn viên của phần này không có nhiều sự thay đổi so với phần đầu với nội dung được làm tiếp nối. Trong khi
Duy Ni trở lại với vai diễn Dì 13 thì nữ diễn viên của Kung Fu Yoga, người đẹp xuất thân từ một giáo viên dạy
Yoga – Miya Mudi, có một vai quan trọng trong phim.
Tiểu Sử:
Hoàng Phi Hồng sinh ra vào thời hoàng đế Đạo Quang trị vì nhà Thanh, tại thị xã Phật Sơn (nay là một phần của phường Tổ Miếu, quận Thiền Thành, thành phố Phật Sơn, Quảng Đông). Nhà thờ tổ của gia đình ông nằm tại làng Lộc Đan, núi Tây Tiều, thuộc phủ Nam Hải, tỉnh Quảng Đông (nay là thị trấn Tây Tiều, quận Nam Hải, thành phố Phật Sơn)

Bảo tàng Hoàng Phi Hồng ở Phật Sơn, Quảng Đông
Khi lên 5 tuổi, Hoàng Phi Hồng bắt đầu học Kung fu từ cha là ông Hoàng Kỳ Anh. Ông thường theo cha trong những chuyến đi từ Phật Sơn đến Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông. Cha ông biểu diễn võ thuật và bán thuốc rong trên đường (thường gọi là Sơn Đông mãi võ).
Năm 13 tuổi, ông chạm trán với Lâm Phúc Thành (林福成), học trò của “Thiết Kiều Tam” Lương Khôn trên đường Đậu Xì, Phật Sơn. Lâm Phúc Thành đã dạy ông cách dùng băng tay và những thế quan trọng của võ thuật Thiết Tuyến quyền.[1] Sau đó, ông học Vô Ảnh cước từ Tống Huy Thang (宋輝鏜).
Trong thời gian này, Hoàng Phi Hồng đã học thêm nhiều danh sư các môn võ khác nhau, do đó tài nghệ của ông còn hơn cả cha mình. Đương thời có người lớn thách đấu, Hoàng Phi Hồng đã sử dụng côn pháp để chiến thắng, nhờ thế nổi tiếng khắp nơi. Tuyệt chiêu của Hoàng Phi Hồng bao gồm Hổ Hạc Song Hình quyền, Thiết Tuyến quyền, Cung Tự Phục Hổ quyền, Vô Ảnh cước, Tử Mẫu đao, Đơn song hổ trảo, Tứ Lượng Tiêu Long côn, Song phi đà, La Hán bào.
Cha ông Hoàng Kỳ Anh là một trong 10 con hổ trong Quảng Đông thập hổ. Một trong những điểm đáng chú ý của Hoàng Phi Hồng là tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, người ta nói rằng ông còn học võ của bà vợ cả là một danh thủ thuộc một môn phái khác.

———————————————————-
Hoàng Phi Hồng mở hiệu thuốc Bảo Chi Lâm ở đường Nhân An, chuyên bán thảo dược trị thương. Mặc dù là võ sư dân gian nhưng cuộc đời Hoàng Phi Hồng vẫn gắn liền với lịch sử Trung Quốc cận đại, dấu chân của mãnh hổ này đã in lên nhiều nơi. Năm 1885, tướng Quân Cờ đen Lưu Vĩnh Phúc tấn công quân Pháp ở Việt Nam. Năm sau danh tướng Lưu Vĩnh Phúc được điều động về Phúc Kiến làm tổng binh. Hoàng Phi Hồng được Lưu Vĩnh Phúc chọn làm trưởng ban huấn luyện.
Năm 1895 Chiến tranh Trung-Nhật nổ ra, Hoàng Phi Hồng theo Lưu Vĩnh Phúc đến Đài Loan. Quân nhà Thanh đại bại, triều đình cắt Đài Loan cho Nhật, quân dân Đài Loan khởi nghĩa và phong Hoàng Phi Hồng lên làm “Điện Tiền Tướng Quân” thống lãnh. Sau này Cách mạng Tân Hợi bùng nổ, Lưu Vĩnh Phúc mời Hoàng Phi Hồng làm “giáo luyện dân đoàn tỉnh Quảng Đông”.
Hoàng Phi Hồng từng đặt chân đến Hồng Kông, gặp lại môn đồ Lục Chính Cương và được mời đến võ đường của Lục Chính Cương tham quan. Thời gian ở đây do bất bình trước cảnh một người cô thế bị uy hiếp, Hoàng Phi Hồng ra tay can ngăn và bị một đám đông có vũ khí bao vây. Một mình đánh bại cả chục người, Hoàng Phi Hồng trở thành vị cứu tinh của những người bị áp bức. Bị triều đình truy nã, Hoàng Phi Hồng phải chạy trốn. Về sau Lục Chính Cương tìm đến nơi trú ẩn của Hoàng Phi Hồng, kể lại chuyện người phương Tây đem chó berger đến khiêu chiến và nhiều nhà sư bị chó tấn công. Hoàng Phi Hồng đùng đùng nổi giận lập tức đến Hương Giangđập gãy xương sống con chó hung thần ấy. Ngày hôm sau báo chí Hồng Kông chạy tên bài đỏ về tin này và gọi đó là “chí khí người Trung Quốc”.
#Hoàng+Phi+Hồng #Hoàng+Phi+Hồng+2 #Triệu+Văn+Trác #Hoàng+Ph+iHồng+2018 #Hoàng+Phi+Hồng+2019 #Phim+Võ+Thuật #Triệu+văn+trác

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://kythuatmarketingonline.com/category/lam-dep/

24 thoughts on “PHIM CỔ TRANG | Hoàng Phi Hồng 2 – Nộ Hải Hùng Phong – The Unity of Heroes 2

  1. con dì thập tam nhìn tởm bõ mẹ.mặt thì pttm méo còn hơn cái lol nữa.chẳng bù cho e angelababy nhìn là mún chịch liền

  2. Trung Quốc tuyên bố Tây Sa, Nam Sa ( Hoàng Sa, Trường Sa ) của Trung Quốc lúc này bị Hải Quân Nhật chiếm. Nhưng bản đồ TQ lúc này ko thấy Tây Sa, Nam Sa đâu còn AN NAM ĐẠI QUỐC HỌA ĐỒ thì vẽ Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

  3. Rất nhiều phiên bản Hoàng Phi Hồng. Nhưng Triệu Văn Trác là phiên bản hoàn hảo nhất. Điềm tỉnh, trang nghiêm, khí khái

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *