Phóng sự 1 VTV1 – Cảnh báo hậu quả nghiêm trọng khi tự chữa ung thư bằng thuốc Nam

Phóng sự 1 VTV1 – Cảnh báo hậu quả nghiêm trọng khi tự chữa ung thư bằng thuốc NamNGUY KỊCH VÌ DÙNG THUỐC NAM CHỮA UNG THƯ
Mất đi giai đoạn vàng trong điều trị ung thư
Bà Đỗ Thị Khảng (Hải Dương) chết lặng khi nghe bác sĩ nói “ung thư giai đoạn cuối”, sau khi phát hiện bệnh từ tháng 4/2017 bà không điều trị theo khoa học mà nghe truyền miệng uống thuốc nam để chữa ung thư.
Bà cảm thấy hối hận vì không chữa trị sớm theo khoa học để đến khi mất đi giai đoạn vàng trong điều trị ung thư và bây giờ là gánh nặng của gia đình. Bởi suy nghĩ đơn giản rằng lấy thuốc lá uống để cầm cho khối u không phát triển và tiêu khối u, thì bây giờ khối u phát triển to mới đi khám và kết quả đã nguy kịch.
Tình trạng uống thuốc nam để chữa ung thư hiện nay ngày càng nhiều, điều này rất nguy hiểm đến bệnh nhân vì nhiều trường hợp tự ý uống thuốc nam mà khối u không nhỏ và ngày càng to gây vỡ khối u thì quá trình điều trị gặp rất nhiều khó khăn, đa số khi vào viện đã là giai đoạn cuối.
Các bác sĩ trong bệnh viện cũng cho biết hiện nay có khá nhiều bệnh nhân đang điều trị ung thư trong viện nhưng lại tự ý bỏ điều trị về uống thuốc nam, có trường hợp mặc dù đã có kết quả giải phẫu bệnh khẳng định mắc ung thư dạ dày nhưng bệnh nhân tự ý bỏ điều trị và sử dụng thuốc nam liên tiếp trong 2 tuần, trở lại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch do viêm phúc mạc toàn thể vì vết loét ung thư dạ dày thì đã mất giai đoạn vàng trong điều trị ung thư.
Di căn chỉ vì nghe lời thầy thuốc nam
Nghe lời thầy thuốc rằng đắp lá là sẽ khỏi bệnh ung thư, trong thời gian sử dụng phương pháp này dù không đau nhưng khối u thì ngày càng phát triển to lên.
Đó là trường hợp của bà Nguyễn Thị Sâm (Hữu Lũng, Lạng Sơn), khi phát hiện u tại vú thì kích thước chỉ bằng hạt đậu nhưng bà lại không điều trị theo khoa học lại đi uống thuốc nam. Chỉ sau 1 năm khối u của bà đã nặng 7kg, bà đã phải cắt hoàn toàn khối u đó nhưng u đã di căn.
Dù u của bà đang bị rỉ dịch nhưng bà vẫn chủ quan cho rằng: “Khi uống thuốc và đắp lá không thấy đau chắc khối u rồi sẽ tiêu dần, hỏi thầy thuốc thì được trả lời đó là tình trạng tốt”.
Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các bệnh nhân đã phát hiện ung thư, bởi ung thư nếu phát hiện sớm, điều trị sớm và đúng phương pháp thì sẽ có kết quả tốt. Các phương pháp điều trị ung thư bằng thuốc nam, đông y, đắp lá hay dân gian truyền miệng…hiện chưa có bất kì một nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều đó.
Lời khuyên của bác sĩ
Chứng kiến nhiều trường hợp bệnh nhân có tư tưởng chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam, đặc biệt là đang điều trị mà tự ý bỏ về. Đây cũng chính là nỗi lo của các bác sĩ đang điều trị cho các bệnh nhân trong bệnh viện.
Bác sĩ Phạm Văn Bính – Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện K Trung ương cho biết: “Khi phát hiện ung thư không điều trị bài bản mà điều trị bằng thuốc nam, bài thuốc truyền miệng. Tất cả những thuốc đó không có cơ sở khoa học, điều quan trọng là bệnh nhân đã mất đi một giai đoạn vàng nghĩa là bệnh ung thư vẫn đang tiến triển trong khi thứ thuốc mà bệnh nhân đang dung gọi là thuốc nam hay thuốc gia truyền không có hiệu quả để trị ung thư. Đó là điều đáng tiếc”.
Bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người nên thận trọng với tất cả những dấu hiệu bất thường liên quan đến bệnh ung thư như khối u, hạch hay vết loét lâu ngày không lành trên cơ thể. Vì có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư. Không nên tự ý sử dụng các phương pháp dân gian truyền miệng không có cơ sở khoa học, khi đó nên đến các cơ sơ y tế, bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn và chữa trị.
———————————–
CÂU CHUYỆN CỦA NHỮNG NGƯỜI VƯỢT QUA UNG THƯ
Trường hợp của anh Trần Xuân Chín (ĐT: 0393.060.079 – ĐC: Làng Mấu, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc). Người đàn ông cách đây hơn 5 năm phát hiện bị mắc bệnh ung thư phổi di căn, đã từng bị tác dụng phụ rất nặng của hóa trị và tưởng chừng chắc chắn phải đầu hàng số phận ở tuổi 45 thì nay nhìn anh ai cũng thấy trẻ khỏe hơn cả tuổi thật của mình, lúc nào cũng phơi phới niềm tin đồng cảnh ngộ không may mắc phải chứng bệnh ung thư như mình.
Xem thêm câu chuyện của anh Chín

Cùng với anh Chín là câu chuyện Ông Vũ Huy Chương (ĐT: 0977.021.950 – ĐC: xóm 2, xã Kim Hải, Kim Sơn, Ninh Bình) – “Người lính già chống chọi với ung thư tuyến yên di căn xương.” Ông từng phải tiêm morphin để giảm đau 6 mũi/ ngày. Nhưng cuối cùng thì điều kỳ diệu như mơ đã xảy ra khi ông biết đến sản phẩm phức hệ Nano Extra XFGC, vào tháng 8/2018, khối u tuyến yên của ông đã không còn, ông hoàn toàn không còn đau đớn, tự đi lại được bằng nạng và không còn phải ngồi xe lăn nữa.
Xem thêm câu chuyện của ông Chương

Hay câu chuyện của chị Nguyễn Thị Soi (53 Tuổi, 572 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh, ĐT 0915.206.506): “Vực dậy sau 2 lần đại phẫu Ung thư.”
Xem thêm câu chuyện của chị Soi

Website:

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kythuatmarketingonline.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *