Review truyện a mạch tòng quân

Review truyện a mạch tòng quân

A MẠCH TÒNG QUÂN

Tác giả: Tiên Chanh
Thể loại: cổ trang, chiến tranh, nữ phẫn nam trang, ngược tâm, OE
Văn án:

cha má A Mạch xuyên qua quá khứ, chỉ sở hữu duy nhất một người con gái là A Mạch. A Mạch sở hữu mối quan hệ ràng buộc mật thiết với người con nuôi của ba mẹ. Đáng tiếc, chỉ trong một đêm mà tan cửa nát nhà.

“Một năm nọ, trong một ngày hè ấm áp, nàng cùng gã ở dưới gốc hòe, cộng mặc sức tưởng tượng về tương lai: sở hữu non xanh, mang nước biếc, mang một thị trấn nho nhỏ, có chàng – sở hữu thiếp.

Ai mang thể đoán được chỉ vài năm sau, hắn đã trở nên một danh tướng, danh chấn tứ quốc, vinh hạnh được công chúa yêu thương.

Mà cũng đâu mang ai ngờ được nàng tòng quân lưu lạc, trưởng thành trong sương gió, vươn lên là một vị “Chiến thần” được người đời tôn kính, ngưỡng mộ.

Rồi một ngày nào đó, gặp lại nhau trên chiến trường, bọn họ buộc phải khiến như thế nào đây?”

05c9f42a2834349b3296bf37c9ea15ce34d3bed01

Nhân biết tin tiểu thuyết A Mạch Tòng Quân đã được mua bản quyền để lên phim, mình lại lôi bộ truyện mình thích nhất nhất trong số các tác phẩm ngôn tình cổ trang ra để trải nghiệm lại lần thứ 13 (mà mang lúc còn đa dạng hơn) và bàn luận một chút cộng tất cả người đây.

Những ai thích Tiên Chanh, kiên cố đã từng xem qua A Mạch Tòng Quân – một trong những bộ truyện cổ trang xuất sắc nhất của chị rồi nhỉ. Bộ này cộng hệ liệt với Nữ Tặc Giang Bắc, Thái Tử Phi Thăng Chức Ký… đó. Nhưng so với tình tiết dễ hiểu và đậm màu sắc hài hước như trong Thái Tử Phi, thì A Mạch Tòng Quân lại sở hữu chút nghiêm túc, suy ngẫm và động não rộng rãi hơn xíu=))

Xem thêm các truyện full khác tại đây: https://truyen24.me/truyen-full/

miêu tả sơ cốt truyện thì tương đối đơn giản. Truyện viết theo ngôi kể của A Mạch – một phụ nữ từng siêu hồn nhiên, ngây thơ và hiền lành. Ba cô là Tịnh Quốc công của Nam Hạ, nhận nuôi một cậu thiếu niên tên là Trần Khởi. Rất bất ngờ, Trần Khởi lại là người Bắc Mạc – kẻ thù số một của Nam Hạ. Ẩn nhẫn ở nhà của cha má Mạch một thời gian, đến lúc triều đình Bắc Mạc đủ sức lực, Trần Khởi đã trở về cầm quân, trong ứng ngoại hợp, tự mình giết chết Tịnh Quốc công. May mắn thoát chết, sở hữu theo mối hận khôn nguôi đó, A Mạch tóm đầu giả nam và tòng quân, từng bước từng bước một từ vị trí tốt nhất, dần ngoi lên chức nguyên soái (nữ chính ko bắt buộc bàn tay vàng, quá trình đi lên cũng mất hàng chục năm, đã bị trọng yêu quý suýt chết phần lớn lần cũng như phải hy sinh cả danh dự, tình yêu… để đạt được vị trí đó).

Trong quá trình cầm quân đánh giặc đó, A Mạch đã bắt gặp 3 người: Đường Thiệu Nghĩa (trước là hiệu úy, sau dần dần là tướng quân dưới trướng A Mạch, là anh em kết nghĩa của nàng) – người duy nhất ko biết A Mạch là con gái; yêu đương Dịch Chi (nguyên soái của đội quân Nam Hạ) – người thứ 2 sau Trần Khởi sở hữu tình cảm với nàng; và kết thúc là xoàng Ngọc Thanh (tướng quân của Bắc Mạc) – người thứ 3 nhận ra nàng là con gái.

Kbtsm

Trong truyện, Đường Thiệu Nghĩa là người mình ghét nhất, mặc dù anh ý là thanh niên 3 rẻ toàn diện. Nhưng chả hiểu sao mình ko ưa được tính phương pháp của ảnh, thôi thì để ai xem truyện rồi sẽ đánh giá buốt vậy. Yêu quý Dịch Chi là người mình khá sở hữu cảm tình. TDC mang trong mình địa vị siêu cao quý, hắn cũng là người duy nhất tuy biết A Mạch là đàn bà, nhưng một chút cũng không hề trải nghiệm nàng là phận gái khi hành quân trên chiến trường. Không chỉ là đặt trọn vẹn niềm tin lên A Mạch, mà cả tình cảm, suy nghĩ, cũng như lúc buộc nàng cần hy sinh vì đất nước, yêu quý Dịch Chi đều đối đãi ngang hàng với A Mạch như một đấng nam nhi chính nghĩa.

Xem thêm:

Người mình thích nhất nhất nhất trong truyện và mãi sau này vẫn ko ai qua được địa điểm của ảnh trong lòng mình là kém Ngọc Thanh. Xoàng Ngọc Thanh là chủ tướng của đội quân đối địch triều đình Nam Hạ của A Mạch. Mang trong mình nhân phẩm tréo ngoe là vậy, nhưng vì lỡ yêu A Mạch, không ít lần y biết thừa A Mạch đang lợi dụng tình cảm của mình, nhưng vẫn cam tâm tình nguyện hy sinh cá nhân mình để bảo vệ nàng. Nhưng không phải kiểu vì tình yêu mà bán nước gì đâu, đọc truyện rồi mới thấy, cách Tiên Chanh lột tả được tâm trạng của kém Ngọc Thanh cực kỳ tuyệt vời. Y yêu nàng, sẵn sàng hy sinh tính mạng vì nàng, nhưng vẫn nhiệt tình vì quốc gia, vẫn dám ra tay giết đội quân Nam Hạ ngay trước mặt A Mạch. Như phương pháp mà y thẳng thắn nói: “Trước mặt nàng ta chọn quốc gia, sau lưng nàng lựa chọn của ta vẫn là quốc gia; nhưng ta sở hữu thể không hổ thẹn nói cho nàng biết sự lựa chọn của ta”.

Mình không biết bắt buộc diễn tả như nào, chỉ sở hữu thể nói rằng, phương pháp thường Ngọc Thanh cũng như A Mạch giằng xé tâm trạng của mình vì đối phương được Tiên Chanh viết rất rẻ, làm cho câu chuyện đó mặc dù viết theo lối khá châm biết, giễu cợt (vì viết theo ngôi kể của A Mạch, mà A Mạch thì luôn nhìn đời theo lối tư duy AQ, lạc quan, trào phúng nhiều thứ); nhưng vẫn làm mình không ít lần rơi nước mắt khi trải nghiệm.

Truyện này ko viết phổ biến về tình yêu, mà chú tâm viết rất sâu sắc về chiến tranh, về phương pháp đánh giặc, về việc hai bên Nam Hạ – Bắc Mạc đấu trí đấu dũng trên chiến trường với nhau như nào. Tuy nhiên, ko viết rộng rãi về tình yêu, nhưng mối quan hệ phức tạp giữa Trần Khởi – Đường Thiệu Nghĩa – A Mạch – yêu thương Dịch Chi – xoàng xĩnh Ngọc Thanh đan xen suốt truyện vẫn khiến cho người đọc ko hề bị cảm giác nặng nề gì khi theo dõi một thiên truyện về chiến tranh như vậy. Ngược lại, tình cảm của họ, tình đồng đội của những người lính… đã làm mình gần như không bí quyết nào buông 2 quyển tiểu thuyết này suốt kể từ lúc cầm lên. Mình đã đọc A Mạch Tòng Quân lần này lần thứ 13, và chắc chắn sẽ còn nhiều nhiều lần nữa :”>

541042

Cái kết của truyện này cũng là một điểm mình đánh rét cực cao ở Tiên Chanh. Căn bản vì chị đã lỡ xây dựng phải 4 nhân vật nam Trần Khởi – Đường Thiệu Nghĩa – mến Dịch Chi – xoàng xĩnh Ngọc Thanh quá xuất sắc. Dù A Mạch chọn người nào, mình cũng cảm thấy yêu thương cảm cho 3 người còn lại khủng khiếp (nói chứ chị mà chọn thường Ngọc Thanh thì em vẫn vui nhất :v), và mình chắc rằng ai từng xem qua quyển này cũng sẽ đồng ý với mình, đặt tự thân vào hoàn cảnh của A Mạch cũng sẽ vô cùng khó đưa ra sự lựa chọn. Bởi vậy, bằng cách tôn trọng độc giả cao nhất, mình nghĩ việc Tiên Chanh đã cho cái kết OE chứ ko bộc bạch ra hẳn sự lựa chọn của A Mạch là điều tuyệt nhất.

Trên đây là bài viết review truyện a mạch tòng quân chi tiết. Chúc các bạn có phút giây thư giãn và đừng quên theo dõi hệ thống đọc truyện online truyện 24 nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *