Sống khỏe mỗi ngày “Làm sao để biết trẻ có tinh hoàn ẩn”

Sống khỏe mỗi ngày “Làm sao để biết trẻ có tinh hoàn ẩn”Mời các bạn đón xem chương trình sống khỏe mỗi ngày “”Làm sao để biết trẻ có tinh hoàn ẩn” trên Danang TV ngày 29/10/2017 qua những chia sẻ của THS BS Đặng Thanh Bình

Tinh hoàn ẩn là một trong những chứng bệnh nguy hiểm mà các bé trai thường mắc phải. Bệnh nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm và biến chứng về sau cho bé.

Một số bé trai sinh ra chỉ với 1 tinh hoàn trong bìu nằm phía sau dương vật. Thông thường, tinh hoàn còn lại cũng có nhưng nó nằm ở vị trí cao hơn, thường là ở trong bụng. Ở một số bé, điều này xảy ra với cả 2 tinh hoàn. Việc 1 hoặc cả 2 tinh hoàn không di chuyển xuống bìu được, thuật ngữ y khoa gọi là tinh hoàn ẩn.

Tình trạng tinh hoàn ẩn khá phổ biến, đặc biệt ở các bé bị sinh non. Sau khi sinh ra, các bé trai cần được kiểm tra thường xuyên xem có mắc phải bệnh tinh hoàn ẩn hay không. Khi kiểm tra, bác sĩ sẽ nhìn và sờ để tìm đủ cả 2 tinh hoàn trong bìu của bé.

Có khả năng tinh hoàn của bé sẽ tự di chuyển xuống bìu trước khi bé được 6 tháng tuổi. Vì lý do này, bác sĩ thường chờ đợi trước khi bắt đầu điều trị. Tuy nhiên, nếu tinh hoàn của bé không di chuyển xuống sau 6 tháng, bác sĩ có thể chỉ định điều trị.

Mọi chi tiết xin liên hệ tới phòng khám pasteur qua địa chỉ

+ Địa chỉ: Lô 19 – Nguyễn Tường Phổ – Hòa Minh – Liên Chiểu – Đà Nẵng

+ Hotline: 02363811868 (gọi tư vấn + đặt lịch hẹn)

+ Fanpage:

+ Website:

+ Email: phongkhampasteur@gmail.com

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kythuatmarketingonline.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *