Tại sao Đà Nẵng quyết định dừng đặt tên đường Alexandre de Rhodes vô thời hạn?

Tại sao Đà Nẵng quyết định dừng đặt tên đường Alexandre de Rhodes vô thời hạn?Tại sao Đà Nẵng quyết định dừng đặt tên đường Alexandre de Rhodes vô thời hạn?
Đăng Ký kênh miễn phí để cập nhật video mới :

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:

►Các thông tin được tập hợp từ báo chí chính thống của Việt Nam có chọn lọc, các đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân, Tin nóng 24h không cố tình công kích hay phỉ báng bất cứ cá nhân, tổ chức nào!
► Xin quý khán giả không đề cập tới các vấn đề chính trị đi quá mức nhằm mục đích kích động đảng phái.
►Tin nóng 24h không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến các bình luận của khán giả trên Youtube.

* Lưu ý: Kênh Tin Nóng 24h không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: Tinnong24htube@gmail.com

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://kythuatmarketingonline.com/category/kinh-doanh/

11 thoughts on “Tại sao Đà Nẵng quyết định dừng đặt tên đường Alexandre de Rhodes vô thời hạn?

 1. Nếu VN còn xài chử Nôm đến bây giờ , khg xài chử hiện tại thì có còn là của VN hay là ….. tên con đường chẳng là gì .

 2. Tôi củng nói thêm cho những ai xem chữ mà người việt xài bây giờ là quốc ngữ là đầu óc thiếu suy nghĩ . Khi 2 ông giáo sĩ ấy chế ra chữ ấy thì việt nam đã có chữ nôm . Nếu khi ấy việt nam là 1 bộ lạc trong rừng chưa có chữ viết thì hãy mang ơn 2 ông đó . Chính quyền tphcm rất ẩu khi đặt tên đường cho 2 ông ta .
  Tôi rất mong sự phản biện của chính quyền tphcm và những ai xem 2 ông ta là kẻ có công . Nhớ cấm chửi dơ nhé

 3. Chữ quốc ngữ của dân tộc việt nam là chữ NÔM còn chữ viết hiện nay là chữ của kẻ xâm lăng văn hóa muốn thay đổi văn hóa để cai trị . Khi 2 ông giáo sĩ này đến việt nam truyền đạo ky tô , họ kg truyền đạo đc vì họ kg biết dùng chữ nôm nên họ chế ra chữ viết bấy giờ theo mẫu tự la tinh để truyền kinh thánh . Vậy lý do để chế chữ của 2 ông này là mục đích truyền đạo . Nếu nói nhờ chữ này mà dân tộc việt phát triển là có cái nhìn thiếu hiểu biết . Vậy nhật bản , hàng quốc họ vẫn dùng chữ biến thể từ chữ tàu là họ kg phát triển à . Còn nói bây giờ dân việt 100% dùng chữ này nên xem nó là quốc ngữ . Nếu nói vậy thì khi đám cưới 100% dân việt mặc vét , đầm vậy gọi 2 y phục này là quốc phục đc kg . Chữ nôm thời đó nguyễn du đã viết truyện kiều rồi . Nếu dân tộc bây giờ vẫn còn xài chữ nôm mà kg bị 100 năm đô hộ của pháp và 20 năm mỹ thì việt nam vẫn phát triển kg thua gì nhật , hàng .
  Sau 200 năm chế chữ của 2 ông giáo sĩ này pháp mới xâm chiếm việt nam nên nói 2 ông này kg dính đến chuyện pháp cướp nước việt . Đó là cái nhìn ngu xuẩn .nếu pháp vào xâm chiếm nước ta mà kg có con chiên đạo chúa làm tay sai nội ứng . Thì pháp khó bề chiếm đc việt nam . Những nhà chí sĩ yêu nước như phang đình phùng . Vua hàm nghi …vvv… đều do con chiên thời đó chỉ điểm cho pháp . 200 năm sau tầm thế hệ thứ 3 của những con chiên

 4. hai vị linh mục đâu có muốn lấy tên của hai vị để đặt tên đường ở VN họ đã chết lâu rồi. chữ Quốc Ngữ là món quà Thiên Chúa tặng riêng cho dân tộc VN , dù muốn hay không thì mỗi người VN đã mang dấu ấn của Thiên Chúa là chữ Quốc Ngữ mà chúng ta dùng hằng ngày trong giao tiếp

 5. Đế quốc ngày xưa ở châu âu không riêng vì Pháp mà Anh , Bồ , Spain , Hà Lan , Đức từ cuối thế kỷ 18 sang thế kỷ 19 đều xâm chiếm các vùng châu Á như India , Burma , thuộc Anh , Indonesia thuộc Hà Lan , Đông Dương thuộc Pháp , Phi luật Tân thuộc Tây ban Nha chỉ riêng Thái Lan là vùng đệm giữa Anh và Pháp , còn bát quốc cũng xâm chiếm Trung hoa chia tùng khu để quãn từ cuối thế kỷ 19 điển hình là thời nhà Thanh cho đến cách mạng Tân Hợi , và các vùng uỷ trị của Bồ ( Macau ) , Hồng Kông 🇭🇰 , sau này nhượng địa 99 năm kể từ năm 1897, còn chử quốc ngữ họ tạo ra dù để dễ giao tiếp hay là gì , cũng phải cám ơn họ và các nhà ngôn ngữ của nước ta để phổ biến cho dân Nam ta ngày nay thành ngôn ngữ chữ viết riêng biệt giữa hai dòng chữ tượng hình vf chữ Phạn đó là điều phải nhớ ơn Họ và các tiền nhân nước ta có công hoàn thiện chữ viết riêng biệt giữa hai nền văn minh Ấn – Trung đời đời sau phải nhớ Ơn họ và các nhà học giả đã góp công cho chữ viết và ngôn ngữ ngày nay không còn lệ thuộc dù vẫn giữ gìn chữ Nôm như thời gian có dạy tại các trường trong Nam ngày đó gọi là Cổ văn và Kim văn , trong giờ Việt văn !

 6. Dừng là đúng rồi ! Ông ta vào VN truyền đạo nhằm mục tiêu dọn đường cho Pháp xâm lược VN , chữ quốc ngữ mục đích là phương tiện để truyền đạo mà thôi , chứ không với mục đích tốt cho VN .
  Mục đích của ông này khác hẳn với ông bác sĩ Yeisien với mục đích nhân đạo.

 7. Không nên đặt tên của những người truyền đạo mở đường cho Thực dân Pháp chiếm VN . TP HCM nên bỏ tên hai ông đó khỏi tên đường . Việt Nam hết anh hùng để đặt tên rồi à ? Có đường Lênin chưa ?

 8. Mấy thằng gián điệp mà đặt tên cái con mẹ gì.
  Nó tạo ra chữ để nhằm truyền đạo chứ tốt đẹp gì.
  Nó vận động trong ngóng cho thực dân đánh chiếm nước mình.
  Nó xem thường các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc.
  Méo hiểu mấy đứa đề xuất đặt tên nó có suy nghĩ không hay là nó muốn biến VN thành nước chúa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *