Thông tin việc làm quản lý điều hành tại Hồ Chí Minh

Thông tin việc làm quản lý điều hành tại Hồ Chí Minh

Hầu hết chúng ta đều nhận thức được rằng, bất cứ một tổ chức hay doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng cần có một hoặc nhiều người làm công việc quản lý điều hành nó. Công việc nghe rất “kêu tai” này là một công việc có vị trí cao trong một tổ chức hay doanh nghiệp và nó đóng vai trò quan trọng nhất trong sự tồn tại hay phát triển của tổ chức, doanh nghiệp đó. Bài viết này nhằm cung cấp một số thông tin hữu ích cho những ai có khả năng và đang có nhu cầu tìm việc làm quản lý điều hành tại Hồ Chí Minh.

Thông tin việc làm quản lý điều hành tại Hồ Chí Minh

1. Một nhà quản lý điều hành cần làm gì?

Quản lý cấp cao, quản lý điều hành, quản lý cấp trên hoặc nhóm quản lý nói chung là một nhóm các cá nhân ở cấp quản lý cao nhất của một tổ chức có nhiệm vụ hàng ngày là quản lý tổ chức đó – đôi khi là một công ty hoặc một doanh nghiệp.

– Các nhà quản lý điều hành nắm giữ quyền hành pháp được ủy quyền cho họ và theo thẩm quyền của hội đồng quản trị hoặc các cổ đông. Nói chung, các cấp trách nhiệm cao hơn tồn tại, chẳng hạn như hội đồng quản trị và những người sở hữu công ty (cổ đông), nhưng họ tập trung vào việc quản lý cấp cao hoặc quản lý điều hành thay vì các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Quản lý điều hành thường bao gồm những người đứng đầu các sản phẩm hoặc đơn vị địa lý của một công ty và của các giám đốc điều hành chức năng như giám đốc kinh doanh, giám đốc điều hành và giám đốc chiến lược. Trong quản lý dự án, quản lý cấp cao ủy quyền tài trợ cho các dự án.

– Các nhà quản lý cấp cao, chẳng hạn như thành viên Hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành (CEO) hoặc Chủ tịch của một tổ chức. Họ đặt ra các mục tiêu chiến lược của tổ chức và đưa ra quyết định về cách thức tổ chức tổng thể sẽ hoạt động. Các nhà quản lý cấp cao thường là các chuyên gia cấp điều hành và đưa ra định hướng cho quản lý cấp trung, những người trực tiếp hoặc gián tiếp báo cáo với họ.

Một nhà quản lý điều hành cần làm gì?

– Các nhà quản lý cấp trung, các ví dụ trong số này sẽ bao gồm các nhà quản lý chi nhánh, quản lý khu vực, quản lý bộ phận và những người cung cấp phương hướng cho các nhà quản lý tuyến đầu. Các nhà quản lý cấp trung truyền đạt các mục tiêu chiến lược của quản lý cấp cao tới các nhà quản lý tiền tuyến.

– Các nhà quản lý thấp hơn, chẳng hạn như giám sát viên và trưởng nhóm tiền tuyến, giám sát công việc của nhân viên thường xuyên và đưa ra định hướng về công việc của họ.

Trong các tổ chức nhỏ hơn, một người quản lý cá nhân có thể có phạm vi rộng hơn nhiều. Một người quản lý có thể thực hiện một số vai trò hoặc thậm chí tất cả các vai trò thường được quan sát trong một tổ chức lớn.

2. Một số công việc quản lý điều hành bạn nên tham khảo

Giám đốc điều hành (CEO)

Giám đốc điều hành (CEO) là nhân viên cấp cao nhất của công ty, giám đốc điều hành hoặc quản lý phụ trách quản lý một tổ chức, đặc biệt là một pháp nhân độc lập như một công ty hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Các CEO dẫn đầu một loạt các tổ chức, bao gồm các tập đoàn công cộng và tư nhân, các tổ chức phi lợi nhuận và thậm chí một số tổ chức chính phủ.

Nếu muốn trở thành một giám đốc điều hành trong một tổ chức doanh nghiệp nào đó,bất kể quy mô của doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì yêu cầu chung đòi hỏi ở bạn không chỉ dừng lại ở kỹ năng, trình độ mà còn ở số năm làm việc của bạn ở vị trí liên quan. Bởi vì một người dày dặn kinh nghiệm về tố chất lãnh đạo, quản lý mới điều hành một công ty, doanh nghiệp tốt được.

Giám đốc điều hành (CEO)

Giám sát kinh doanh

Giám sát kinh doanh hay giám sát bán hàng là một vị trí công việc trong các hoạt động kinh tế của một tổ chức doanh nghiệp nhất định. Công việc của giám sát kinh doanh là lập kế hoạch, xây dựng và quản lý hầu hết các hoạt động kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ. Ngoài ra, đảm bảo hoạch định chiến lược nhằm phân phối đầu ra cho sản phẩm, đảm bảo doanh số bán hàng.

Cửa hàng trưởng

Cửa hàng trường của một công ty chuyên về thời trang, dịch vụ, nội thất, hàng gia dụng,… là một vị trí được khá nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Nếu có tố chất quản lý điều hành, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí này. Công việc của một cửa hàng trưởng là quản lý việc bán hàng ở một tụ điểm nhất định, bao gồm cả việc xây dựng chiến lược và đảm bảo doanh thu bán ra của cửa hàng đó.

Việc làm quản lý điều hành tùy thuộc vào cấp độ mà có sự đòi hỏi và yêu cầu khác nhau trong công việc. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích giúp bạn tìm được việc làm quản lý điều hành tại Hồ Chí Minh thành công.

 >> List danh sách việc làm quản lý điều hành tại Hồ Chí Minh nhanh nhất trên hệ thống Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/