Tin Nóng: C.S.G.T Đ ồng Nai tố cáo cấp trên bảo kê ‘xe quá tải’ Người bị tố nói gì ?

Tin Nóng: C.S.G.T Đ ồng Nai tố cáo cấp trên bảo kê ‘xe quá tải’ Người bị tố nói gì ?Chuyện hi hữu xảy ra tại Đồng Nai khi cảnh sát giao thông (CSGT) đứng đơn tố giác lãnh đạo cấp đội và phòng đã can thiệp vào việc cấp dưới đang xử lý xe quá tải trọng.
Xác nhận với PV Tuổi Trẻ, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho hay đã nhận được đơn tố giác của 2 sĩ quan công an đang công tác ở Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh tố giác cấp lãnh đạo ở đội và phòng “bảo kê”, can thiệp, không cho xử lý xe quá tải trên quốc lộ.

“Xe của sếp lớn… cho đi đi”

Theo tìm hiểu, người đứng đơn tố giác đã gửi đơn gần một tháng qua, yêu cầu cơ quan bảo vệ pháp luật từ trung ương đến địa phương vào cuộc làm rõ lãnh đạo cấp đội, cấp phòng “đã nhiều lần bảo kê xe quá tải, can thiệp với cấp dưới để thả xe quá tải” trên địa bàn Đồng Nai.

Hình ảnh trong các clip gửi đến Tuổi Trẻ được CSGT đứng đơn khẳng định là sai quy trình và bị can thiệp từ cấp lãnh đạo nên không xử lý được xe vi phạm lỗi quá tải trọng. Cụ thể, một tổ tuần tra đang xử lý chiếc xe 49B-008… trên quốc lộ đã nhận được lệnh của đội trưởng đội tuần tra số 2 là trung tá Phạm Hải Cảng gọi đến. Tổ tuần tra báo xe quá tải nhưng vẫn được đề nghị cho đi vì “gửi đội một tháng mấy triệu đó mà!”.

Trong một lần khác, tổ tuần tra đội 2 chặn một đoàn xe 49C… nhưng sau đó cũng nhận được lệnh từ lãnh đạo đội và cho đi, dù tổ công tác xác nhận “chở đất nặng lắm nhen đội trưởng”.

Tiếp đó, tổ tuần tra của đội 2 chặn xe 49C-105…, tài xế Nguyễn Thành Long (Lâm Đồng) trình báo: “Dạ, xe gửi người nhà sếp rồi?”. “Bằng lái đâu?”. “Dạ, bằng lái hết hạn rồi”. Và chỉ trong vòng một phút sau, tổ tuần tra nhận được lệnh cho xe đi. Một chiến sĩ trong tổ tuần tra hỏi: “Xe này gửi một tháng bao nhiêu?”. Tài xế Long trả lời: “Dạ chủ xe “chung” rồi nên cứ bảo đi. Có gì gọi điện về báo thôi”.

Tương tự, hình ảnh, âm thanh qua hàng chục clip tố giác cho thấy có sự can thiệp bằng điện thoại của một số lãnh đạo đội CSGT để các xe vi phạm tiếp tục lưu thông mà không bị xử lý.

Trong một lần tổ công tác tuần tra ban đêm đã chặn xe 49C-145…, tài xế Phạm Quang Nam (Bảo Lộc) bước xuống: “Dạ, xe của sếp T. ở phòng”. Nam cũng cho hay “đoàn xe có mười mấy chiếc đi bao nhiêu năm được “gửi” qua một người ở cây xăng T.S”. Khi bị tổ công tác gạ hỏi và yêu cầu phải có lãnh đạo gọi mới tin thì chỉ vài phút sau, một đội phó đội 1 của phòng gọi đến can thiệp: “Cho đi đi anh. Nói thiệt anh em không có chiếc xe nào đâu. Em gọi cho anh theo danh sách thôi!”…

Qua hàng chục clip cho thấy có rất nhiều cuộc điện thoại cả ngày lẫn đêm đến tổ tuần tra giao thông trên quốc lộ 20 để yêu cầu thả xe quá tải mà không xử lý. Hầu hết các cuộc điện thoại thường có nội dung can thiệp vào tổ công tác.

Những người liên quan nói gì?

Theo những người tố giác, khi họ có ý kiến về việc “bảo kê” xe quá tải, ảnh hưởng đến việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông với lãnh đạo Phòng CSGT thì một ngày sau đã bị điều chuyển công tác khỏi đội. “Khi thấy việc bảo kê xe xảy ra nhiều lần, cá nhân tôi và một số cán bộ, chiến sĩ lên tiếng thì bị trù dập” – một CSGT đứng ra tố giác (đề nghị chưa nêu tên lúc này) cho biết.

Trả lời về quy trình xử lý xe quá tải ra sao, thượng tá Đặng Thế Trung – trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai – khẳng định: “Khi phát hiện xe vi phạm có dấu hiệu quá tải, CSGT đưa vào cân xe phát hiện quá tải thì phải lập biên bản xử lý và yêu cầu hạ tải mới cho lưu thông”.

Tuy nhiên, khi được hỏi về nội dung cán bộ, chiến sĩ tố giác đích danh một số lãnh đạo “bảo kê” xe quá tải, thượng tá Trung cho hay “chưa nghe, chưa nhận thông tin gì”.

Trung tá Phạm Hải Cảng – đội trưởng Đội CSGT số 2, người được xác định có gọi điện đến cấp dưới để xin cho xe vi phạm – nói: “Khi tôi gọi điện thoại, tôi nói nếu giải quyết được thì cho đi, còn không xử lý bình thường chứ em không muốn dính đến cái này”. Còn có nhiều clip tố giác thể hiện giọng nói của ông? Ông Cảng nói: “Tôi gọi cho anh em nhờ giải quyết nhưng không ngờ ghi âm lại. Tôi nghĩ tôi là nạn nhân và tôi chịu trách nhiệm mọi cái…”.
Like & Subscribe & Share Hãy bấm vào hình cái chuông 🔕 để nhận được thông báo khi có video mới

Hãy nhấn nút Đăng Ký (Subscribe) để nhận những Video mới nhất của chúng tôi, nhấn Like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh. Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của các bạn!
#trelangtv #tintuc #youtube

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://kythuatmarketingonline.com/category/kinh-doanh/

9 thoughts on “Tin Nóng: C.S.G.T Đ ồng Nai tố cáo cấp trên bảo kê ‘xe quá tải’ Người bị tố nói gì ?

  1. Chuyên CSGT cả nước đêu có bảo kê hết ,tôi chay xe nên biết rỏ chuyên bảo kê có tư lâu rôi mấy chuc năm nay rôi .

  2. Chắc ông sếp này lấy tiền bảo kê của tài xế mà không chung chi cho anh em trong đội nên mới có chuyện tố cáo.

  3. khong co gi la chuyen nay cong an la ban dan an hoi lo la chuyen binh thuong … chi co nguoi dan la khong binh thuong DOI ….. DOIIIIIIIIIIII dai han khong ai biet

  4. Buồn cười quá! Việc này cả vài chục năm nay mọi người dân ai cũng biết. Nhưng mà ai dám nói, nói ra để ở tù à! Đè nghị đăng tin mới lạ như cán bộ giúp dân, cán bộ đang làm công việc đầy tớ của nhân dân… thì mới là tin lạ, tin mới, tin hay chứ!!!

  5. Mấy năm nay ( từ năm 2000) đến giờ đa số người dân đều biết rõ bộ máy cầm quyền của việt cộng như là một hủ mắm●●●●●●Các đài truyền thông đánh phá việt cộng nên phân tích nội tình( nếu có tay trong tay ngoài ) rồi bàn bạc và đưa ra phương án chiến lược để đánh sập chế độ của việt cộng,đó là hành động thiết thực nhất ●●●●●●Còn những chuyện ruồi bu của thằng việt cộng vẫn đưa tin nhưng đừng quá chú trọng câu view ●●●●● moi hủ mắm thì chính mình ngửi thôi,hãy nhìn cho rõ vấn đề.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *