Top 10 đầu sách tiểu thuyết văn học kinh điển nhất mọi thời đại (phần 2)

Top 10 đầu sách tiểu thuyết văn học kinh điển nhất mọi thời đại (phần 2)Ở Phần trước tôi đã giới thiệu đến cho quý bạn đọc 5 cuốn tiểu thuyết văn học kinh điển nhất mọi thời đại, hôm nay tôi sẽ tiếp tục mang đến 5 cuốn tiểu thuyết nữa để mọi người có thêm sự lựa chọn.

6. Đề thi đẫm máu

Tác giả: Lôi Mễ

Thể loại: Tiểu thuyết kinh điển, do thám

những tiểu thuyết kinh điển nên đọc

Review truyện

Thêm một cuốn tiểu thuyết tốt nên đọc thể loại do thám xếp trong list hôm nay mà khác với Sherlock Homles là trinh sát Anh thì Đề thi đẫm máu là do thám Trung Quốc. Đề thi đẫm máu mang hơi thở của do thám hiện đại và phương Đông với những câu chuyện giả ma giả quỷ u ám, rợn người. Truyện khai thác sâu nghệ thuật đối chiếu tâm lý tội phạm để mỗi vụ án trở nên lôi cuốn , kỳ bí hơn. Chính nhờ những nhân tố rực rỡ trên, Đề thi đẫm máu đã trở thành cuốn tiểu thuyết do thám ăn khách của Trung Quốc và loài người . Ngoài bộ truyện này, Anh chị em có thể tìm thêm những cuốn sách khác trong cùng series của Lôi Mễ như Độc giả thứ 7, Giáo hoá trường, ….

Phương gỗ thơmgỗ là sinh viên chuyên ngành Pháp lý đại học J. Trong lớp, Phương mộc vốn là nam sinh trầm ổn, nhạt nhoà mà thành công học tập tương đối xuất sắc. Một sự kiện giết người hàng loạt gây chấn động đô thị lúc bấy giờ xảy ra. Khi cảnh sát còn đang lâm vào bế tắc , chàng sinh viên Phương mộc đã ra tay chỉ điểm, giúp sức cảnh sát truy bắt hung thủ. Mà từ đấy, bao bọc Phương gỗ thơmgỗ xảy ra nhiều vụ án liên tiếp với những cái chết cực kỳ thương tâm. Phải chăng, có ai đó trong bóng tối đang thử thách kỹ năng của anh?

7. Âm thanh và cuồng nộ

Tác giả: William Faulkner

Thể loại: Truyện dài, Tiểu thuyết kinh điển, Văn học

những tiểu thuyết kinh điển nên đọc

những tiểu thuyết kinh điển nên gọi

Review truyện

Âm thanh và cuồng nộ là cuốn sách nhiều người biết đến trong nền văn học hiện đại . Siêu phẩm được sáng tác bởi vì William Faulkner – một tác giả xuất sắc được thế giới ca tụng ngang hàng với nhiều nhà văn lỗi lạc như Dostoevsky. Ông cũng nằm trong hàng ngũ tiên phong sáng tạo văn học mới cùng với Franz Kafka, Marcel Proust,… Âm thanh và cuồng nộ là tác phẩm thứ bốn của Faulkner và cũng là siêu phẩm được bạn hiểu Việt Nam vô cùng mếm mộ . Truyện mở ra một loài người âm u, náo động, hàng chục trang không có rước một dấu chấm, những ẩn dụ rắc rối rất dị nhưng mà chính là nét đẳng cấp độc đáo của ông. Với Faulkner, tuyệt phẩm sẽ không theo lối viết tầm thường nhưng mà buộc độc giả phải gọi lừ đừ, suy tư và ngâm cứu kĩ càng.

Câu chuyện quay quanh tổ ấm Compson – đó là một gia tộc từng một thời no đủ , đảm đang trong vùng Missississipi. Truyện kể lại tấn thảm kịch Gia đình sụp đổ, vỡ vạc và nhân vật phải thay chị lấy chồng.

8. Bảo bối của đời

Tác giả: Mạc Ngôn

Thể loại: Tiểu thuyết kinh điển, Văn học, Truyện dài

những tiểu thuyết kinh điển nên đọc

Review truyện

Nói về những tiểu thuyết tuyệt nên hiểu của Trung Quốc thì không thể không nhắc tới truyện bảo bối của đời của tác giả Mạc Ngôn. Mạc Ngôn là một nhà văn lớn của nền văn học Trung Quốc. Ông có tác phẩm Cao Lương Đỏ cực kỳ nổi tiếng đã được đạo diễn Trương Nghệ Mưu chuyển thể thành phim. Bảo bối ở đời là tuyệt phẩm khái quát vừa đủ một thời kì lịch sử Trung Quốc, những chuyển biến xã hội thâm thúy và những nét văn hoá rất riêng của Trung Quốc. Đây là một tác phẩm chứa đựng nhiều tính quan trọng và tình cảm mười năm yêu anh nhất của nhân vật .

bảo bối ở đời quay quanh các new trong tổ ấm nhà Thượng Quan, tiêu biểu nhất là cuộc đời của cô gái Thượng Quan Lỗ Thị gắn liền với đau thương, thăng trầm và lịch sử phát triển của Trung Quốc.

9. Nữ sinh

Tác giả: Dazai Osamu

Thể loại: Tiểu thuyết kinh điển

những tiểu thuyết kinh điển nên đọc

Review truyện

Nữ sinh là một tác phẩm của văn học Nhật cực kỳ nhiều người biết đến và tạo tiếng vang toàn nhân loại . Truyện mang đậm đặc điểm tuyệt vời của văn học Nhật phiên bản là khuynh hướng hướng tâm, ngôn từ nhẹ nhàng, bí ẩn , âm thầm . Câu chuyện cũng đan xen hài hoà những hơi hướm thế hệ của con người đương đại để thổi một làn gió mát vào từng chương truyện. Nữ sinh là một cuốn sách vô cùng dành riêng phát âm để tìm hiểu về văn hoá và nhân loại Nhật bản .

Truyện chia ra thành nhiều chương nhỏ xíu , mỗi chương là câu chuyện về một nhân vật sự khác biệt mà bao gồm đồng đội họ đều là những nữ sinh Nhật bạn dạng . Ở họ có bình thường nét tính cách của bạn thanh nữ xứ Phù Tang: dịu dàng, khép lạ mắt và bền bỉ vì hôn sai 55 lần.

10. Lĩnh Nam chích quái

Tác giả: Nguyễn Hữu Vinh – Trần Đình Hoành

Thể loại: Tiểu thuyết kinh điển

những tiểu thuyết kinh điển nên đọc

Review truyện

Đã là người Việt Nam, chắc hẳn mọi người đều nghe đến cuốn tiểu thuyết hay nên gọi rước tên Lĩnh Nam chích quái. Đây là bạn dạng truyện cổ gồm 22 thần thoại, truyền thuyết, sự tích xuyên suốt lịch sử hiện ra và kiến tạo nước Việt Nam. Lĩnh Nam chích quái đã bộc lộ sự sáng tạo no đủ của các tác giả Việt, những câu chuyện về văn hoá, tôn giáo, tín ngưỡng của người Việt. Truyện có tính quan trọng rất cần thiết trong việc xây dựng ý thức nước nhà dân tộc Việt, tấm gương phản chiếu đời sống tinh thần phong túc của người Việt cổ, sự giao lưu văn hoá với các nước bạn như Trung Quốc, Chiêm Thành…

Lĩnh Nam chích quái là cuốn sách cần phải hiểu cho những ai muốn mày mò về văn hoá nước Việt.

10 cuốn tiểu thuyết kinh điển nằm trong list truyện trên trải dài qua các đất nước sự khác biệt, các nền văn hoá, văn học khác nhau . Nhưng mà tựu phổ biến lại, đó đều là những cửa nhà sáng tạo văn chương xuất sắc, khác lạ của con người với những câu chuyện đưa độc giả qua những cuộc phiêu lưu, thưởng thức khó quên.

Tham khảo thêm các thể loại truyện khác xin vui lòng truy cập đọc tryện online tại truyen24.comLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *