Trích đoạn – Bên Cầu Dệt Lụa | Giỗ tổ Ngành Sân Khấu 2019Lễ giỗ tổ ngàng sân khấu Việt Nam 2019.
Trích đoạn: Bên cầu dệt lụa
Bên cầu dệt lụa là tuồng cải lương kinh điển của Việt Nam được công diễn lần đầu vào năm 1976, do soạn giả Thế Châu sáng tác kịch bản.Vở diễn đã nói lên lòng chung thủy của tiểu thư Quỳnh Nga và Trần Minh. Bên cầu dệt lụa có nội dung thật đơn sơ, mộc mạc như câu chuyện cổ tích, đề cao nhân nghĩa ở đời, lòng hiếu thảo, tình bằng hữu, nghĩa thủy chung.
#bencaudetlua #cailuongvietnam #cailuong #sankhau

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://kythuatmarketingonline.com/category/giai-tri/

3 thoughts on “Trích đoạn – Bên Cầu Dệt Lụa | Giỗ tổ Ngành Sân Khấu 2019”

  1. KHẤN TỔ NGHIỆP SÂN KHẤU 2019
    Thay mặt cho tất cả anh em nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên điện ảnh, đội ngũ MC, các sân khấu ca nhạc hay phòng trà hát với nhau và những người làm việc trong ngành nghệ thuật. Chúng con cầu xin vị thần Bạch Mi đại diện tổ nghiệp Sân khấu phù hộ cho các buổi biễu diễn của anh chị em nghệ sĩ chúng con từ già đến trẻ (cải lương, kich nói, hát bội, ca nhạc, điện ảnh, múa, MC, bầu sô …) dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư được thành công mỹ mãn, luôn cháy vé, đi diễn ở đâu cũng thuận lợi, thời tiết tốt, không mưa bão, kẹt xe, cúp điện, sân khấu, cánh gà, phông màn, đàn trống không bị mất, gãy, đứt, sập bất tử, điện đóm an toàn, diễn viên, cộng tác viên, nhạc công, kỹ thuật âm thanh, ánh sáng có mặt đông đủ, đúng giờ, các tiết mục trơn tru, suôn sẻ không bị vấp hay quên lời, âm thanh không trục trặc tiếng được tiếng mất, trang phục mặc trong lúc diễn không bị đứt chỉ, bung rách, rơi mão, té ngã làm mất hứng nghệ sĩ chương trình phãi gián đoạn, người xem bực mình và khán giả có mặt đông đảo từ đầu đến phút cuối mới ra về. Đối với nghệ sĩ thu nhập đủ sống, mua được nhà trả góp hay căn hộ cao cấp càng tốt, tiền catsê không bị bầu sô giựt hay ăn chận, sắm được xế hộp hay tay ga không còn phãi chạy xe số cà tàng, quần áo, giày dép toàn hàng xịn đi đến đâu mọi người từ già đến trẻ phãi ngước nhìn trầm trồ thán phục, yêu mến, anh em đoàn kết, yêu thương không nói xấu hay chơi nhau trên sàn diễn, không vướng vào tệ nạn cờ bạc, cá độ, nhậu nhẹt say sưa từ tối đến sáng dẩn đến bệnh tật, bồ bịch lăng nhăng bị đánh ghen làm mất hình ảnh, gia đình luôn hạnh phúc không phãi tan đàn xẻ nghé đến cuối đời tay trắng vẫn hoàn trắng tay ….

  2. ÔNG TỔ NGÀNH SÂN KHẤU LÀ AI ?
    Có truyền thuyết ông tổ của ngành sân khấu là vị thần Bạch Mi (râu và tóc đều trắng, vị thần này các chị em buôn hương bán phấn đều có bàn thờ và đốt nhang cùng mỗi ngày) hoặc 2 vị hoàng tử chết trong lúc xem hát hay người ăn mày hát để xin tiền khách đi qua đường … Năm 2011 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định số 13/QĐ-TT lấy ngày 12/8 Âm lịch hàng năm là ngày GIỖ TỔ ngành sân khấu. Gần 10 năm qua Hội Nghệ sĩ VN vẫn chưa tổ chức hội thảo hay ý kiến chính thức về vị tổ nghiệp Sân khấu là ai ?. Nhưng mỗi năm khi đến giữa tháng 8 âm lịch giới văn nghệ sĩ tưng bừng tổ chức ngày lễ giỗ tổ theo cách riêng của mỗi người và anh em nghệ sĩ, khán giả yêu thích sân khấu có dịp được gặp nhau chụp ảnh lưu niệm, ăn uống, tâm sự hỏi thăm về công việc, cuộc sống và ai cũng rất vui. Một nét đẹp của Văn hóa Việt Nam được nhiều người ngưỡng mộ, yêu mến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *