Vỡ hụi hơn 100 tỷ ở Đà Nẵng: Nhiều người biết nhưng vẫn mắc!

Vỡ hụi hơn 100 tỷ ở Đà Nẵng: Nhiều người biết nhưng vẫn mắc!Tại khu vực tổ 55, P.Hòa Xuân (Q.Cẩm Lệ) vừa xảy ra vụ vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng, gây rúng động dư luận Đà Nẵng. Hàng chục chủ nợ đã đến nhà Phạm Thị Tuyết Hằng (32 tuổi, trú đường Cẩm Nam 4, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) để đòi tiền khi biết Hằng vừa trở về nhà sau 1 tuần nhắn tin báo “vỡ nợ” và lẩn tránh.

Phạm Thị Tuyết Hằng thừa nhận đã vay hơn trăm tỷ đồng, nhưng không có khả năng trả nợ. Ảnh: Báo Giao thông

Tại đây, nhiều người đã không giữ được bình tĩnh khi nghe Hằng thông báo không có khả năng trả số tiền vay nợ lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Được biết Phạm Thị Tuyết Hằng quê gốc tại Gia Lai, xuống Đà Nẵng học chuyên ngành kế toán và lập nghiệp tại đây. Năm 2010, Hằng kết hôn với anh Hồ Tiến N. (1974) quê ở Nghệ An vào Đà Nẵng làm nghề xây dựng và sinh được 2 người con là Hồ Hồng H. (2011) và Hồ Nam K. (2014). Năm 2017, Hằng đã bị truy tố về hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”.
Tại cơ quan công an, bước đầu Hằng thừa nhận từ năm 2014 đến nay đã huy động vốn của nhiều để cho người khác vay với mục đích hưởng tiền chênh lệch. Do vay nhiều người nên Hằng không nhớ chính xác, bước đầu chỉ nhớ đã vay của hơn 10 người với số tiền 150 tỷ đồng và không có khả năng chi trả gốc lẫn lãi…

Nhiều người vây tại nhà riêng của bà Hằng để yêu cầu bà này trả nợ. Ảnh: Người lao động

Trao đổi với Báo Giao thông, Bà Hằng cho biết: “Chỉ trong vòng thời gian ngắn, tôi vay mượn tiền của hàng chục người, người ít thì 2-3 tỷ, người nhiều hàng chục tỷ. Do chưa thống kê đã vay mượn ai bao nhiêu nên không biết con số nợ cụ thể, chỉ ước số tiền nợ của tôi đến nay hơn trăm tỷ đồng”.
“Số tiền tôi vay mượn mọi người, tôi mang đi cho người khác mượn cũng hơn 100 tỷ đồng. Đến nay họ khó khăn nên chưa thể trả nợ cho tôi nên tôi không có khả năng trả cho mọi người”, bà Hằng thừa nhận.
Không nói rõ họ tên, địa chỉ người mà mình cho vay mượn tiền, nhưng bà Hằng cho hay: “Người tôi cho mượn tiền là một người làm việc ở một cơ sở giáo dục có tiếng ở thành phố Đà Nẵng”.
“Khi biết không còn khả năng trả nợ đúng hạn cho mọi người, tôi đã nhắn tin gửi đến từng người xin được khất nợ nhưng không được. Có người gọi điện hăm dọa nói giết cả nhà tôi, chồng tôi và 2 con tôi”, bà Hằng nói.
Theo các chủ nợ, Hằng thường vay và trả lãi hằng tháng rất đúng hạn với số tiền mỗi lần từ vài trăm triệu đến 1 tỉ đồng, với mục đích đáo hạn ngân hàng và kinh doanh bất động sản. Với nhiều người, Hằng còn thường xuyên bao đi du lịch trong và ngoài nước để tạo niềm tin.
Hầu hết những người cho Hằng vay mượn tiền là phụ nữ, có quan hệ bạn bè, hoặc quen biết. Thấy Hằng có ô tô, nhà cửa khang trang, là chủ cơ sở yoga, lại có cổ phần trong trường mầm non, … nên đã tin tưởng cầm cố nhà cửa, gom tiền từ người thân cho Hằng vay để lấy lãi suất cao.

Người dân kéo đến nhà bà Hằng đòi tiền. Ảnh: VietNamNet

Theo CAND, chị L., bị hại có số tiền cho vay nợ lên đến hơn 35 tỷ đồng bức xúc cho biết: Để huy động số tiền lớn này, chị L. đi vay mượn của người thân, bạn bè giao cho Hằng. Đổi lại, Hằng thường xuyên rủ L. đi du lịch trong và ngoài nước, trả tiền lãi đúng hạn để tạo sự tin tưởng tuyệt đối.
Chị L. cho biết, sáng 4/9, Hằng nhắn tin với nội dung: “Chị ơi, giờ em không biết nói gì với chị và mọi người cả. Em cho chị khách vay tiền đáo hạn và chuyển khoản, mấy năm ni rồi chị ấy chẳng bao giờ trễ hẹn với em. Mà hôm nghỉ lễ vừa qua, em đã đăng ký rút tiền, chị ấy bảo là sẽ trả em đúng hẹn, làm em hẹn lui hẹn tới với mọi người. Tối qua lúc khuya, em có điện thoại lại thì chị ấy bảo sáng mai sẽ giải bớt tiền để em trả. Cuối cùng sáng giờ em không gọi được, nhắn tin không trả lời. Giờ em rối quá, chưa biết tính sao. Em đang tính sẽ thanh lý hết tài sản để trả nợ trong khả năng của em nên xin mọi người cho em chút thời gian. Thực sự em không muốn điều này xảy ra. Mấy năm ni em vẫn uy tín mà giờ xảy ra chuyện này thực sự em hết đường binh. Cho em chút thời gian để em thanh lý tài sản và sẽ trả bớt tiền nợ cho mọi người. Thật sự em rất xin lỗi vì sự cố này, xin mọi người thông cảm, để giúp em gỡ rối với”.
Chị L. đau đớn cho biết, số tiền 35,5 tỷ đồng là huy động của nhiều người để cho Hằng vay. Đằng sau chị L. là nhiều số phận, hoàn cảnh đáng thương, sẽ không biết phải sống ra sao khi mất đi số tiền này. Hiện tại, chị L. đã bán đi toàn bộ số tài sản trong nhà để trả bớt một phần số tiền đã huy động từ những người thân quen. Về lâu dài, nếu Hằng không thu hồi được số tiền hơn 35 tỷ đồng này thì chị L. không biết phải tính làm sao…

Tại hiện trường, ngoài trường hợp của L. phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng ghi nhận có thêm 3 trường hợp ở Cẩm Lệ tố cáo đã cho Hằng vay số tiền lớn là chị Phan Thị Kim A. (21,65 tỷ đồng), Nguyễn Thị H. (11,750 tỷ đồng), Nguyễn Thị Kim T. (19,55 tỷ đồng).

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://kythuatmarketingonline.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *